ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
|||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
|
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
| ClubJZ ! D.I.Y. ไม่ต้องพึ่งช่าง เราก็ทำได้ครับ |
![]() |
|
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
|
|
|
#1 | |
|
ClubJZ Old Full Member
|
อ้างถึง:
|
|
|
|
|
| The Following 2 Users Say Thank You to kazuya For This Useful Post: | Dis48 (14-03-2012), joe-civil@jz (16-03-2012) |
|
|
#2 | |
|
Senior Member
วันที่สมัคร: Jun 2007
อายุ: 43
กระทู้: 67
Thanks: 88
Thanked 77 Times in 20 Posts
คะแนน: 19
![]() |
อ้างถึง:
![]() |
|
|
|
|
|
|
#3 | |
|
ClubJZ Old Full Member
|
อ้างถึง:
ควรล้างตู้ก่อนอันดับแรกครับ เพราะว่าถ้าตู้ตัน ทำให้ลมไม่ออก แล้วก้เกิดน้ำแข็งเกาะที่ตู้ง่าย ความเย็นก็ลดลงตามลำดับครับ |
|
|
|
|
| The Following User Says Thank You to kazuya For This Useful Post: | joe-civil@jz (16-03-2012) |
|
|
#4 | |
|
Senior Member
วันที่สมัคร: Jun 2007
อายุ: 43
กระทู้: 67
Thanks: 88
Thanked 77 Times in 20 Posts
คะแนน: 19
![]() |
อ้างถึง:
ผมเลยสงสัยว่าจะมาถูกทางหรือปล่าวคับ |
|
|
|
|
|
|
#5 | |
|
ClubJZ Old Full Member
|
อ้างถึง:
จากประสบการณ์อันน้อยนิดของผมที่คิดว่าอาจจะมีประโยช น์อยุ่บ้าง ตู้แอร์บางตู้จะมีวาล์วลดแรงดันติดตั้งอยู่ที่ตัวตู้ เลยโดยใช้เหล็กรักท่อเป็นตัวรัดวาล์วไว้กับตู้ และพอช่างล้างตู้ก้ไปถอดเหล็กรัดออกและเปลี่ยนเป็นเค เบิ้ลไทร์ นั่นคือช่างทำผิดอย่างมหันต์ เพราะว่าเหล็กรัดท่อเดิมเป็นโลหะชะช่วยถ่ายเทความเย็ นของแผงแอรืไปที่ตัววาล์ว ทำให้แอรืทำงานได้ตามปกติครับ พอช่างคนไหนไปเปลี่ยนเป็นเคเบิ้ลไทร์ ปรากฎว่าแอร์ไม่เคยเย็นเหมือนเดิมซักรายครับ การที่ลมเย็นไม่ออก หรือลมออกแต่ไม่เย็นต้องดูหลายๆอย่างครับ ท่อลมอาจจะรั่ว ทางเดินลมอาจจะโดนขวาง พัดลมคอล์ยร้อนอาจจะเสื่อม ระบบน้ำยาสกปรกเลยทำให้วาล์วอุดตันเป็นเหตุให้สวิทช์ แรงดันตัดต่อบ่อย ค่อยๆใจเย็นๆครับ ถ้าเพิ่มแผงแอรืแล้วแอร์ยังไม่เย็นช่างจะรับผิดชอยรึ ปล่าว ถ้ารับผิดชอบก้ไม่มีปัญหา กลัวแต่ว่า พอเปลี่ยนแผงไปแล้วก็จะบอกว่า คอมเล้กไป ต้องเปลี่ยนคอมอีก |
|
|
|
|
| The Following User Says Thank You to kazuya For This Useful Post: | Dis48 (26-03-2012) |
|
|
#6 | |
|
Senior Member
วันที่สมัคร: Jun 2007
อายุ: 43
กระทู้: 67
Thanks: 88
Thanked 77 Times in 20 Posts
คะแนน: 19
![]() |
อ้างถึง:
ลองเอาน้ำฉีดแผงแอร์ดูเย็นฉ่ำเลย ไม่รู้ว่าวินิจฉัยถูกหรือปล่าวยังไม่มีเวลาลองแก้ดูเ ลย![]() แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Dis48 : 29-03-2012 เมื่อ 20:05. |
|
|
|
|
|
|
#7 |
|
Junior Member
วันที่สมัคร: Jan 2012
Car Brand: เซฟิโร่ a31
Engine Type: 1jz-get
ที่อยู่: สมุทรสาคร
กระทู้: 33
Thanks: 4
Thanked 13 Times in 12 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ขอถามนะคับ...คือว่าคอมแอร์เวลาหน้าคลัสทำงานแล้วมีเ สียงดังเนี่ยเกิดจากอะไรคับแล้วซ่อมได้ใหมหรือต้องเป ลี่ยนยกลูกเปลี่ยนเฉพาะชุดหน้าได้ไหมมันจะคุ้มหรือป่ าวคับ
|
|
|
|
|
|
#8 | |
|
ClubJZ Old Full Member
|
อ้างถึง:
|
|
|
|
|
| The Following 2 Users Say Thank You to kazuya For This Useful Post: | Dis48 (30-03-2012), joe-civil@jz (02-04-2012) |
![]() |
|
|