![]()  | 
	
		
  | 
	
		
 ใครมีปัญหาเรื่องแอร์รถเชิญทางนี้เลยครับ 
		
		
		
		[b]พอจะมีความรู้เรื่องแอร์รถอยู่บ้างครับให้คำปรึกษาได  ้ตลอดครับแต่ไม่ได้รับซ่อมนะครับ(จบช่างแอร์) 
	ไม่คิดตังฟรีครับอยากให้เพื่อนๆเย็นเจี๊ยบกันถ้วนหน้ าครับ เบอร์ติดต่อ 086-3266226 บอสครับ:emo_toon07:  | 
	
		
 ขอบคุณคุณบอส ที่กรุณาครับ 
	แต่ถ้าจะให้กรุณายิ่งขึ้นไปอีก ผมอยากให้คุณบอส ช่วยนำความรู้ และประสพการณ์ เท่าที่พอจะสื่อให้คนทั่วไปได้ทราบถึงปัญหาที่ประสพก ันบ่อยๆ เกี่ยวกับเรื่องความเย็นของแอร์นั้น มาเขียนเป็นบทความลงใน Forums เพื่อเป็นแนวทาง ให้คนที่ไม่ทราบว่าจะเริ่มถามอย่างไร จะได้รู้แนวทาง และยังทำให้บุคคลทั่วไปที่ยังไม่พบปัญหา ได้รับความรู้เพิ่มเติม เผื่อว่า เมื่อเกิดปัญหา จะสามารถทราบถึงต้นสายปลายเหตุ เกาได้ถูกที่คันครับ ผมเชื่อว่า หลังจากที่คุณบอสเขียนบทความลงมาแล้ว จะมีสมาชิกเข้ามาถามคุณอีกมากมายครับผม  | 
	
		
 up....up...:emo_toon05: 
	 | 
	
		
 รถผม แอร์มะค่อยเย็น แต่มะรู้จักร้านที่น่าไว้ใจ ...  แนะนำหน่อยคับ อยู่แถวปิ่นเกล้าจ๊ะ 
	Please ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ :redface:  | 
	
		
 ปิ่นเกล้า ลองไปนี้ดูคับ   ร้านจะติดกับลุมพีนีเพลท คอนโด ฝั่ง central อ่ะคับ  ผมทำร้านนี้ ตลอด ก็โอเคนะคับ 
	 | 
	
		
 อ้างถึง: 
	
 Thank you so much ........ Jub Jub :emo_toon07:  | 
	
		
 ของผมมีปัญหาตรงที่ เวลารถวิ่งแอร์ก็เย็นดี แต่ถ้ารถติดนานๆมันจะไม่ค่อยเย็นครับ พัดลมไฟฟ้าก็ทำงานปกติ ไม่รู้เป็นที่อะไร มีอีกอย่างลองจอดเฉยๆแล้วเร่งเครื่องก็เย็นไม่เท่ารถ  วิ่งครับ ช่วยตอบหน่อยครับ:redface: 
	 | 
	
		
 อ้างถึง: 
	
  | 
	
		
 ผมใช้ A31 วาง jz gte ปัญหาคือ Thermo ไม่สั่งตัดครับ และ themperature สลับกันครับ แบบว่า ตั้งไว้ที่ 20 องศา จะไม่ค่อยเย็น แต่หากตั้งที่ 30 องศา จะเย้นมากเลยครับ 
	 | 
	
		
 ของอีกที 
		
		
		
		:) เร่งเครื่องขณะจอดก็เย็นไม่เท่ารถวิ่งนะครับ ไม่ใช่จอดแล้วเร่งเครื่อง เกี่ยวกับน้ำยาหมดหรือป่าวครับ 
	หรือว่าแผงแอร์ระบายไม่ทัน เพราะแผงแอร์อยู่ใต้ท้อง ครับ  | 
	
		
 น้ำยาน้อยลองดูที่รีซิบเวอร์ไดเออร์(เขียนถูกป่าวหว่  าจบมานานมากจนจะเข้าหม้อหมดแล้วคับ)มันจะมีตาแมวให้ด  ูอะคับว่ามันมีฟองหรือใสให้ดูที่รอบเดินเบานะคับอย่า  แร่งเครื่องถ้ามีฟองก็ขาด(อันนี้เป็นวิธีดูคร่าวๆๆ)สำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์แต่ถ้าชัวก็ต้องใช้เกต์วัดเอ  าชัวสุด... 
	 | 
	
		
 ถ้าจะให้พูดถึงแอร์ไม่เย็นคงยาวมังไหนจะระบบน้ำยาไหน  จะระบบไฟฟ้าไหนจะระบบระบายความร้อนของเครื่องที่ส่งผ  ลถึงแอร์(กรณีที่แผงคอยล์ร้อนอยู่ติดกับหม้อน้ำนะ)ถ้  าน้ำยารั่วก็รั่วได้ตั้งแต่คอมเลยคับตั้งแต่โอริงคอม  แอร์ ท่อยาง ท่อแปป คอย์เย็น คอย์ร้อน(หินดีดแตก+เสื่อมสภาพ)ตามจุดข้อต่อต่างๆหัว  แฟร์ ถ้าเป็น134a ก็โอลิงตามจุดต่อ ถ้ารั่วก็สังเกตุมักจะมีน้ำมันอยู่บริเวณที่รั่วคับ ส่วนถ้าคอย์เย็นรั่วก็ดูที่ท่อน้ำทิ้งแอร์เอาขันไปรอ  งดูว่ามีน้ำมันปนมาด้วยมัยถ้ามีก็รั่ว แล้วคอย์เย็นรั่วได้ไงหว่าสงสัยหินดีดเข้าไปมัง-*-น่านมั่วเลยเรา สาเหตุที่คอย์เย็นรั่วเพราะเวลาช่างเติมน้ำยาไม่แวคค  ั่มระบบให้เป็นสูญาณกาศทำให้ในระบบมีความชื่นเมื่อคว  ามชื่นไปทำประติกิริยากับน้ำมันคอมย์ก็จะทำให้กลายเป  ็นเป็นกรดไปกัดท่อของระบบน้ำยา  ส่วนมันจะไปกัดตรงไหนก็แล้วแต่บุญแต่กรรมตรงไหนบางมา  กก็ไปก่อน ตรงหนาก็ช้าหน่อยอาจใช้เวลา6เดือนหรือมากกว่านั้นขึ้  นอยู่กับท่อว่ามีความหนาแค่ไหน 
	ส่วนเรื่องระบบไฟก็คอยล์หัวคอมว่าขาดมัยจุดต่อแน่นมั ยเทอร์โมใช้ได้มัย(อันนี้สงสัยต้องมีมิเตอร์)ส่วนบาง คันก็มีโลเพรสเชอร์ (มีไว้ตัดวงจรไฟฟ้าเวลาน้ำยาในระบบมีน้อยกว่าทีกำหนด )หรือที่เรียกกันว่าโลไซร์ต่ำซึ่งส่งผลกับคอมซึ่งเวล าที่ระบบแอร์ทำงานน้ำยาจะนำพาน้ำมันคอมจากคอมเพรสเซอ ร์ไปด้วยแต่ถ้าน้ำยาน้อยมากเกินกว่ากำหนด คอมเพรสเซอร์อัดแต่น้ำมันไปแต่ไม่มีน้ำยาเป็นตัวพาน้ ำมันกลับมานั้นก็คอมเพรสเซอร์มีโอกาสพังสูงคับพี่น้อ งคับ ส่วนไฮเพรสเชอร์(มีไว้ตัดวงจรไฟฟ้าเวลาที่น้ำยาในระบ บมีมากเกินกว่าทีกำหนด)หรือที่เรียกกันว่าไฮไซร์สูงซ ึ่งส่งผลกับคอมอีกเช่นกัน(คอมน๊อคยก3)ฝ่ายแดงชนะน๊อค ยิ่งพิมพ์ยิ่งตาลายแล้วคนอ่านจะตาลายมะนี้กำเวน ส่วนเรื่องระบายความร้อนของเครื่องที่ส่งผลถึงระบบแอ ร์ ก็คงต้องใช้เกต์วัดเอาแล้วแก้ปัญหากันไปของแต่ละคันเ พราะรถดีไซน์ไม่เหมื่อนกันไหนจะดันแปลง ไหนจะเครื่องยกเครื่องคงต้องใช้วิจารญาณในการชมกันเอ าเองนะคับชักเมื่อยละคับเอาไปคร่าวๆๆละกันถ้าจะให้ละ เอียดเดียวยาวไปอีก :emo_toon08: :emo_toon08:  | 
	
		
 ขอบคุณครับ 
		
		
		
		สงสัยน้ำยาจะขาดครับเป็นฟองเต็มตาแมวเลยครับ เดี๋ยวเสาร์นี้ค่อยลองไปให้ช่างดูอีกทีครับ:) 
	 | 
	
		
 การเติมน้ำยาแอร์ 
		
		
		
		รถผมใช้มาสามปีเจ็ดเดือนแล้วไม่เคยทำอะไรเกี่ยวกับแอ  ร์เลย แต่ฏ้เย็นดีปกติครับ พี่ๆมีอะไรจะแนะนำมั้ยครับ  
	 | 
	
		
 อ้างถึง: 
	
  | 
	
		
 ขอปรึกษาหน่อยครับ   
	ปกติผมเปิดแอร์เฉพาะตอนเย็นเวลากลับบ้าน ส่วนตอนเช้าจะเปิดกระจก(ออกเช้ามืด) และเวลาเช้ามา จะมีกลิ่นอับ(เปิดกระจก) ปกติจะเปิดพัดลมที่ระดับ 1 น้ำยาแอร์อยู่ระหว่างกลางก็เย็นปกตินะครับ แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสใช้รถกลางวัน เปิดพัดลมระดับ 4 ปรับน้ำยาเพิ่มอีกหน่อย ปรากฎว่าร้อนโคตรๆ เลยครับ จนต้องเปิดกระจกวิ่ง(ฟิล์มเปลี่ยนก่อนวางเครื่อง รถเพิ่งรับมายังไม่สองเดือน) ต้องทำงัยดีครับ  | 
	
		
 อ้างถึง: 
	
 นิสสัน ควบคุมอุณหภูมิ โดยเอาลมร้อนจากหม้อน้ำ มาทำให้แอร์อุ่นขึ้น โตโยต้า ควบคุมด้วยหางเทอร์โมมีทั้งแบบแรงดัน และ แบบอิเล้คทรอนิคส์ ง่ายที่สุดลองเช็คน้ำยาดูก่อนครับ แต่ที่บอกว่าชอบเปิดกระจกวิ่งแล้ว มักมีกลิ่นอับชื้น แสดงว่าตู้แอร์ ใกล้จะตันครับถ้าเปิดแอร์แรกๆเย็นแล้วสักพักไม่เย็นล มไม่ค่อยออก มีกลิ่นอับชื้นแสดงว่าคอล์ยเย็นเป็นน้ำแข็งมีสาเหตุม าจาก น้ำยาน้อย อายจะรั่วหรือไม่ก็ ตู้ตันครับ ถ้าตู้ไม่ตัน อาจเป็นที่วาล์วแอร์มีอะไรไปอุดตันก็ได้  | 
	
		
 อ้างถึง: 
	
  | 
	
		
 มารายงานผล 
		
		
		
		ไปเติมน้ำยาแอร์มาแล้วครับ ขาดเยอะเลยครับ หมดค่าน้ำยาแอร์ไป300บาท เย็นเจี๊ยบคร้า...บ 
	 | 
	
		
 อ้างถึง: 
	
  | 
| เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 20:38 | 
		
  | 
	Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
	
	ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels