ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
ClubJZ Old Full Member
|
บางคนก็บอกว่าให้ติดระบบหัวฉีดไปเรย มันดีมันทนมันแรง
แต่บางคนก็บอกว่าสำหรับ 1Jz ge เอาแค่ฟิกซ์มิกซ์ก็พอ แค่นี้ก็เหลือเฟือแล้ว ผมละงงกับการสนับสนุนของแต่ละคนครับ เอายังไงดีล่ะเนี่ย ยังไงก็รบกวนพี่ๆเพื่อนๆน้องๆในเวปนี้ช่วยแนะนำกันมา หน่อยแระกันนะครับ ---------------------------------- ตามนี้เลยครับผมละสงสัยถ้ามีงบพอจะติดหัวฉีดได้แต่ถ้ าฟิกมิกใส่หม้อต้มแลมด้าละวิ่งไม่ต่างละไม่ได้เปลือง กว่ากันเท่าไหร่ผมว่าดูดก็น่าจะโอเคนะครับถูกกว่ากัน เยอะเลย |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
Senior Member
วันที่สมัคร: May 2008
Car Brand: VIGO 2.5 VN.PRE. & VIOS 1.5E.
Engine Type: 2KD-FTE. & 1NZ-FE
ที่อยู่: เข้าป่า -นอนเต้นท์-ดูดาว-จิบสิงห์ยิ้ม-ความสุขง่ายๆที่หาได้ในเมืองไทย
กระทู้: 467
Thanks: 25
Thanked 365 Times in 96 Posts
คะแนน: 18
![]() |
บางคนก็บอกว่าให้ติดระบบหัวฉีดไปเรย มันดีมันทนมันแรง
แต่บางคนก็บอกว่าสำหรับ 1Jz ge เอาแค่ฟิกซ์มิกซ์ก็พอ แค่นี้ก็เหลือเฟือแล้ว ผมละงงกับการสนับสนุนของแต่ละคนครับ เอายังไงดีล่ะเนี่ย ยังไงก็รบกวนพี่ๆเพื่อนๆน้องๆในเวปนี้ช่วยแนะนำ กันมา หน่อยแระกันนะครับ ------------------------------------------------------------------- ขออนุญาตตอบบ้างนะครับ อันดับแรกก้อต้องดูเครื่องที่เราจะวางก่อนครับ พวก2J-GE รึ1JGTEหากหาหม้อต้มที่เหมาะกะแรงม้าแบบดูดมันก ้อไหว ถ้าหมากกะตังค์มีเยอะวาง2JZGE VVT-i /1JZ GTE VVT-i /2JZ GTEก้อเล่นแกสแบบหัวฉีดเลยครับงบค่าติดแกสก้อหลัก40พ ันขึ้นไปแล้วแต่ขนาดถัง+อุปกรณ์ต่างๆ แต่ถ้าหมากกะตังค์มันจำกัด วางเครื่องเบาๆพอดีๆไม่เดือดร้อนมากเช่น1JZGE/2 JZ GE ก้อแบบดูดครับหม้อต้ม+รูมิกซ์ เหมาะสมวิ่งสบายๆครับ ราคาก้อประมาณครึ่งๆของหัวฉีดแล้วแต่ขนาดถัง+อุปกรณ์ เช่นกัน ส่วนขนาดถังก้อขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้รถบอดี้แบบไ หน เก๋งรึกระบะใช้งานระยะทางวิ่งมากรึป่าว(ถังเล็กวิ่งไ กลก้อต้องลำบากหาปั๊มเติมบ่อยทำนองนี้)ส่วนร้านติดตั ้งก้อหาเอาในเว้ปเรานี่แระครับ ส่วนตัวผมใช้เครื่อง1JZGE VVT-i +LPG FIXMIX ถังขนาด75ลิตร หม้อต้มรุ่นSUPER ฃองTOMASETOเมื่อก่อนก้อเคยมีคนบอกว่าเครื่อง1เจวีวี มันติดแบบดูดไม่ได้ แต่ก้อปรึกษา พี่-น้องในคลับเจแซดนี่แหละครับถึงกล้าตัดสินใจติดแ บบดูด ทุกวันนี้วิ่งสบายๆครับ ทำความเร็วได้ระดับ160กม/ชม มาง่ายๆ วิ่งในเมือง ทำได้ประมาณ1.8บาท/กม. เคยวิ่งไปนครสวรรค์ไป-กลับแถมกลับมาใช้งานในกทมวิ่งกว่า700กมหมดค่าแกสแค่1 100บาท เองครับ แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย nap_ta : 01-11-2008 เมื่อ 21:01. |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 | |
เพื่อนเหี้ยๆ ทิ้งมันซ่ะ
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: Big m,A31,Sportrider,mazda2
Engine Type: 1J-GTE,1J-GTE,1J-GTE,แตนๆ
ที่อยู่: เลียบคลองสาม
กระทู้: 3,947
Thanks: 170
Thanked 3,047 Times in 1,196 Posts
คะแนน: 0
![]() |
อ้างถึง:
![]()
__________________
รังสิต-ธัญญะ เลียบคลอง 3 รังสิต-นครนายก 67 ซอยบิ๊กซีคลอง3 บริการ ติดตั้งและแก้ปัญหาแก๊สหัวฉีด AG และยี่ห้ออื่นๆ บริการ วางเครื่อง วายสาย แก้ไขเพลากลาง ตั้งวาล์ว เปิดฝาสูบและซ่อมเครื่อง JZ และ UZ รับแปลงเฟืองท้าย benz&bmw และให้คำปรึกษาทุกข้อมูลครับ เค = 081-4411-482 http://www.clubjz.net/showthread.php?t=27324 http://www.clubjz.net/showthread.php?t=63169 |
|
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Nov 2008
กระทู้: 4
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ถ้า แก๊ซ ระบบ ดูด
ข้อดี 1. ปรับจูนด้วยตัวเองใด้ 2. ราคาอุปกรณ์ ติดตั้ง ถุกกว่า ข้อเสีย 1.กินแก๊ซกว่า 2.ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง(เพราะระบบหัวฉีด จะปรับจูน ด้วยคอม จะรู้ ข้อผิดพลาด) ถ้า แก๊ซ ระบบ หัวฉีด ข้อดี 1.ประหยัด 2.ไม่ค่อยมีอาการ งอแง เท่าไร่นัก (ต้องดูแล กรองอากาศ และ หัวเทียนด้วย นะ) ข้อเสีย 1.ปรับจูนด้วยตัวเองไม่ได้ เพราะ ต้อง ให้ชั่งผู้ติดตั้งจูน เท่านั้น (เสียเวลาไปหาอีก - -) 2. ราคาอุปกรณ์ และ ติด ตั้ง แพง ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
Lpg ระบบดูด มิกเซอร์ + Lamda | B2_korat | ClubJZ ! GAS | 7 | 14-06-2010 16:02 |
อยากทราบการต่อ autoswtch ระบบดูด | 2JTOTA | ClubJZ ! GAS | 1 | 31-12-2009 01:48 |
พี่เค 2J vvti กับ NGV ระบบดูด | Backend | ClubJZ ! GAS | 1 | 16-08-2008 22:26 |
2j Ge ฝาดำ จะติด Lpg ระบบดูด ประมาณการค่าติดตั้งให้หน่อยค่ะ | sujitra8737 | ClubJZ ! GAS | 4 | 28-06-2008 11:26 |
เพื่อนๆ JZ BO ระบบดูด จำเป็นต้อง lamda ไหม | ขนม | ClubJZ ! GAS | 11 | 24-06-2008 15:02 |