ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#5 | |
Super Moderator
|
อ้างถึง:
ถามว่า วาล์วตัวนี้มีดอกาศชำรุดเสียหายหรือไม่ ? ขอตอบว่า มี แต่ยากครับ สาเหตุเป็นเพราะระบบนี้เป็นระบบกลไก ไม่ใช่ไฟฟ้า โอกาสที่จะชำรุดง่าย มีสถานเดียวคือ ภายในสกปรกแล้วเกิดการตัน (ส่วนใหญ่ตันตรงแรงดันน้ำมันที่ไปกระทำลูกสูบของวาล์ว ครับ) จนกระทั่ง วาล์วไม่ค่อยอยากจะเปิดครับ ซึ่งกรณีเช่นนี้ สามารถถอดมาเช็คล้างทำความสะอาดได้ แต่ก็น่าสงสัยว่า ในเมื่อมันเป็นระบบปิด แล้วภายในจะสกปรกได้ไง ทางที่ดี เปลี่ยนถ่ายล้างระบบน้ำมันเพาเวอร์ ด้วยเลยก็ดีครับ ![]() แต่การที่คุณมีปัญหา ของการหมุนพวงมาลัยหนัก เฉพาะช่วงรถวิ่งช้าๆ ตามห้างนั้น พาให้ผมสงสัยครับ ว่าท่อแวคคั่มที่พวงมาลัยเพาเวอร์ ของรถคุณ อาจจะไม่ได้ต่อใช้ครับ หรือว่า ท่อแวคคั่มหลุด หรือว่า ท่อแวคคั่มฉีดขาดรั่วครับ เพราะว่า ชุดท่อนี้ เป็นตัวช่วยเพิ่มรอบเครื่อง สาเหตุที่ช่วยเพิ่มรอบเครื่อง ก็เพื่อจะทำให้ เกิดการสร้างแรงดันน้ำมันมากขึ้น ก็เพื่อช่วยทำให้เกิดกำลังที่กระปุกพวงมาลัย ตัวพวงมาลัยก็จะเบาลง ครับ เชื่อผมหรือไม่ครับว่า 99% ของพวงมาลัยเพาเวอร์ มีประโยชน์สูงสุด (ทำงานหนักสุด) เมื่อรถยนต์ติดเครื่องอยู่กับที่ หรือ วิ่งรถช้าๆ ![]() ดังนั้น ต้องขอบอกว่า ถ้ารถของคุณมีอาการดังที่คุณกล่าว ก็รีบๆตรวจสอบครับ ไม่เช่นนั้นแล้ว คุณจะมีพวงมาลัยเพาเวอร์เพื่ออะไรครับ
__________________
JZM - 5
|
|
![]() |
![]() |
The Following 3 Users Say Thank You to Moonlight For This Useful Post: |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
ท่อน้ำมันเบนซิน??? | Juomaru | ClubJZ! Useful Information | 13 | 31-08-2010 17:25 |