ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#14 | |
Junior Member
วันที่สมัคร: Apr 2009
Car Brand: Mercedes W124
Engine Type: 2JZ GE VVTI
ที่อยู่: BKK
กระทู้: 8
Thanks: 0
Thanked 20 Times in 4 Posts
คะแนน: 0
![]() |
อ้างถึง:
ปลั๊ก 8p 2p ต่อครบ ไล่สายเข้ากล่องตรงครับ มีปลั๊ก 3p เหลือสองปลั๊ก สีเทากับสีดำ เดาว่าเป็นสัญญาณไปคันเกียร์ กับหน้าปัทม์ o/d กับ power ทำงานครบ ส่วนที่กล่อง vvti เข้ากล่องครบสองเส้น sp2+ sp2- ตรงตาม wiring sp1 สีม่วงตรงพิน ตรงสี / ยังไม่ได้เปิดหน้าปัทม์ดูว่า sp1 มาจากไมล์หรือเปล่า ตอนนี้เลยเริ่มสงสัยเหมือนอาจารย์ หรือว่า วัดรอบผมเพี้ยน เพราะแปลงมาจาก 4 สูบ สงสัยต้องติด obd ซะแล้ว และอยากรู้ต่อว่า sp1 มัน 1 จริงๆ หรือ tab มาจาก sp2 ... จากกระทู้ก่อน เรื่องออกตัวกระตุก อาจมาจากเฟืองท้ายครับ เพราะเก่าแก่เหลือเกิน แล้วก็ ช่างใช้กากบาทแทนยอยยางครับ . . ถามต่อครับ เราจะทราบได้อย่างไรว่า vvti ทำงาน.... มีเสียง หรือ sign อื่นหรือไม่ครับ และกล่อง 89661-3a130 เป็น obd1 หรือ obd2 ครับ ขอบคุณครับ แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Iamzeed : 21-05-2009 เมื่อ 23:25. |
|
![]() |
![]() |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
งานเข้าแล้วครับ | anakin99 | ClubJZ ! Talk | 2 | 16-09-2013 12:34 |
หลังจากติดแก๊สมาเกือบสองปี งานเข้าแล้วครับ ช่วยวิเคราะห์ด้วยครับ | futurecefiro | ClubJZ ! GAS | 7 | 09-01-2009 16:42 |