ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ! Useful Information
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 16-02-2009, 12:52   #17
Moonlight
Super Moderator
 
รูปส่วนตัว Moonlight
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: My Brand
Engine Type: 2JZ-GE VVT-i A/T
ที่อยู่: กรุงเทพฯ
กระทู้: 1,768
Thanks: 633
Thanked 8,042 Times in 1,296 Posts
คะแนน: 20 Moonlight is on a distinguished road
ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง Moonlight
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ nuhm อ่านกระทู้
สวัสดีครับลุงมูน

รถผมก็เครื่องร้อนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แล้วก็มีน้ำพุ่งใต้เครื่อง ผมเดาว่าน่าจะเป็นจุกยางขาโต๊ะอุดท่อเดียวกับที่ลุงม ูนบอกแน่เลย กระทู้ผมครับ

http://www.clubjz.net/showthread.php?t=30265

พอดีไม่ได้อ่านกระทู้ของลุงมูนก่อน ไม่งั้นผมจะได้ไม่ต้องตั้งกระทู้ใหม่ อาศัยมาตอบในกระทู้ลุงมูนเลย เพราะอาการเดียวกันเลยครับ

แต่ของผมดีที่มันยังไม่หลุดออกมาเพราะไม่ได้ขับแรงคร ับ เพียงแต่ว่า รถติด เครื่องร้อน ห้องเครื่องมันแคบด้วย เลยระบายอากาศไม่ทัน

ผมว่าหน้าร้อนนี้คงมีปัญหานี้เกิดกับอีกหลายๆ คนแน่เลย ลุงมูน

อยากถามลุงมูนว่า

ต่อท่อแบบลุงมูน กับไม่ต่อ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันยังไงครับ เพราะของผมยังไม่ได้ต่อเลย แล้วคงต่อยากด้วย ห้องเครื่องแคบมากๆ
ขอตอบนะครับ

ถ้าอุดท่อไว้ แบบเอาลูกยางขาโต๊ะปิดไว้นั้น
ข้อดีคือ ทำง่าย จบงานเร็วครับ
ข้อเสียคือ
  • โอกาสทำให้ท่อรั่ว ลูกยางกระเด็นหลุดจากแรงดัน เกิดขึ้นง่ายมากๆครับดังที่เกิดขึ้นกับผมมาแล้ว
  • น้ำที่ท่อหลังเครื่อง จะสิ้นสุดอยู่ตรงนั้นครับ ทำให้ความร้อนที่ดันมา สะสมอยู่แค่ตรงนั้น ดังนั้นสูบ 6 จะมีความร้อนสะสมมากๆครับ เพราะว่า น้ำไม่สามารถวนไปที่ท่อน้ำล่างหลังเครื่องได้ครับ ส่วนท่อน้ำล่างก็เช่นกันครับ สุดอยู่แค่นั้น ถึงแม้ว่าจะมี สามทางท่อเล็กๆไปหล่อเลี้ยงความร้อนที่ ท่อไอดีก็ตาม แต่ก็ไม่ได้วนอยู่ดี ปกติแล้ว แรงดันท่อน้ำล่างหลีงเครื่องจะน้อยกว่า ท่อน้ำบนหลังเครื่องนะครับ
แต่ถ้าต่อท่อให้น้ำวนถึงกัน ก็จะทำให้ ลดแรงดันไปได้ส่วนหนึ่ง สูบที่หกที่อยู่หลังเครื่องก็จะไม่ต้องสะสมความร้อนม ากนักครับ แต่ข้อเสียก็มีว่า ต้องหาท่อน้ำที่รับความร้อนและแรงดันได้ดีพอ จึงจะทำให้ท่อไม่บวมหรือแตกรั่วออกได้ครับ
__________________
JZM - 5
Moonlight is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML ใช้ได้
กระโดดไป


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 03:00


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels