ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ! Useful Information
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 10-02-2010, 10:16   #4
somtao
ClubJZ Full Member 2557
 
รูปส่วนตัว somtao
 
วันที่สมัคร: Jan 2010
Car Brand: Nissan Frontier ปี2000(อดีต)
Engine Type: 1JZ-GTE VVTi ETCS-i
ที่อยู่: แหลมบัง ชลบุรี
อายุ: 45
กระทู้: 2,201
Thanks: 4,030
Thanked 2,154 Times in 1,103 Posts
คะแนน: 18 somtao is on a distinguished road
ส่งข้อความผ่าน AIM ถึง somtao ส่งข้อความผ่าน Yahoo ถึง somtao
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ Moonlight อ่านกระทู้
เมื่อไหร่ที่ เครื่องยนต์ทำงาน ฟลายวิล ที่อยู่ติดอยู่ท้ายเครื่องยนต์ก็หมุนตามการทำงานเครื ่องยนต์ ทอร์คคอนเวอร์เทอร์ ติดอยู่ฟลายวิล ก็จะหมุนตาม น้ำมันเกียร์ที่อยู่ในทอร์คฯ ก็จะถูกเหวี่ยงหมุนสร้างแรงบิด แกนเกียร์ที่เสียบเข้าไปใน ทอร์คฯ ก็หมุน เฟืองปั๊มน้ำมันเครื่องก็หมุนตามไปด้วย น้ำมันเครื่องก็จะถูกดูดจากแรงหมุนของปั๊มนี้แหละครั บ โดยดูดขึ้นมาจากแคร้งน้ำมันเกียร์ ผ่านกรองน้ำมันเกียร์ เข้าไปที่ โซลินอยด์เกียร์ ซึ่งถูกสั่งเปิดปิดด้วยไฟฟ้าที่ ECT ผ่านไปที่เสื้อเกียร์ จากแรงดูดน้ำมันเกียร์ จะมีอีกทางส่งเข้าไปที่ทอร์คคอนเวอร์เตอร์ด้วย นั่นคือ ระบบการทำงานของน้ำมันเกียร์ออโต้อย่างคร่าวๆ

กรณีเติมน้ำมันเกียร์มากเกินไป ตอนที่น้ำมันเกียร์ ยังไม่ร้อน ผลกระทบจะยังไม่เห็นชัดเจน แต่ที่แน่ๆคือ กำลังเกียร์ตก กินเชื้อเพลิงมากขึ้น แต่พอเครื่องร้อนแล้ว น้ำมันเกียร์ออโต้ ก็ร้อนด้วย คุณสมบุติของน้ำมันเกียร์ออโต้ ซึ่งเป็นน้ำมันไฮดรอลิคนั้น จะขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน คราวนี้แหละครับ ผลกระทบจะเห็นชัดเจน ก็คือ มีการโบลว์น้ำมันเกียร์ ด้วยแรงดันสูง ออกมาที่หัวเกียร์ด้านบน ซึ่งเหมือนเป็นวาล์วระบายแรงดันเล็กๆ ครับ ดังนั้น ส่วนนั้นจะมีเสียง และน้ำมันเกียร์ไหลออกมาครับ

เยี่ยมคัฟ...เป็นประโยชน์กับเพื่อนสมาชิกมากมาย.:emo _toon07:
somtao is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following 3 Users Say Thank You to somtao For This Useful Post:
lsurin (10-02-2010), Lucky (03-06-2011), taetae70 (07-09-2014)
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML ใช้ได้
กระโดดไป

หัวข้อที่คล้ายกัน
หัวข้อ ผู้เริ่มหัวข้อ ฟอรั่ม ตอบกลับ กระทู้ล่าสุด
เกิดอะไรขึ้นกะเจ้า รถ จิกซอวล์ [เกียร์ออโต้] HOT-BOY Club ClubJZ! Useful Information 16 14-02-2010 18:53


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 11:00


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels