ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! D.I.Y. ไม่ต้องพึ่งช่าง เราก็ทำได้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Senior Member
|
ขอถามด้วยคนครับ
คือว่าพอผมเปิดแอร์เบอร์ 3 แล้วมีควันออกมาจากช่องแอร์กลางครับ ควันโขมงเลยนะ ไม่ใช่น้อย ๆ แต่พอเปิด 1-2 ก็ย่ำฉ่ำปกตินะครับ เย็นหนาวเลยครับ ![]() มันเป็นเพราะอะไรครับ กลัว ๆๆๆๆๆๆๆ |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
ClubJZ Old Full Member
|
|
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Jan 2008
Car Brand: TOYOTA
Engine Type: 2J GE
ที่อยู่: สัตหีบ
กระทู้: 111
Thanks: 22
Thanked 49 Times in 33 Posts
คะแนน: 18
![]() |
หน้าคลัชต์ไหม้บ่อยมากครับ เปลี่ยนคอยแม่เหล็กและลูกปืนชุดหน้าคอมไป 3 รอบ(ซ่อมเอง)
วันนี้เลยตัดสินใจไปให้ร้านซ่อมให้ เพราะรู้ว่า ต้องแวคน้ำยาใหม่ จริงๆแล้วอยากทำเองแต่ไม่มีสายเติมน้ำยาและน้ำยา(ปกต ิเป็นคนมีน้ำยาอยู่นะครับ) สาเหตน่าจะมาจาก แม่เหล้กใหม้ลูกปืนแตก เพราะว่า 3 ครั้งที่ผ่านมาก็เป็นอาการนี้ สาเหตุช่างบอกว่าาจากคอคอมสึก ทำให้ลูกปืนไม่นิ่ง ช่างก็เอาคอคอมไปกลึงใหม่ ตอนนี้แอร์เย็นดี แต่เมื่อคืนไปลอยกระทง เหยียบไม่ถึงกลับลาก (ไม่เกิน3000รอบ) มีกลิ่นเหม็นไหม้อีกแล้วครับ ช่วยชี้แนะหน่อยครับ 1คลัชที่มันจากและมันจับไม่สนิทเป็นเพราะอะไรครับ 2คอมแอร์มีกำลังอัดดีครั้บ(ช่างบอก) 3เทอร์โมสตรัทก็ตัดเมื่อเย็น แต่ตอนต่อเหมื่อนจะต่อช้า ขอบคุณครับ |
![]() |
![]() |
![]() |
#4 | |
ClubJZ Old Full Member
|
อ้างถึง:
อาการคลัทช์จับไม่สนิทอาจจะเกิดจากความสกปรกภายในร่อ งระหว่างพุลเลย์กับจานคลัทช์ทำให้สัมผัสกันไม่สนิทหร ือมาจากระบบไฟฟ้า ถ้าระบบไฟที่ส่งมาที่จานคลัทช์น้อยกว่าหรือเท่ากับ9 โวลท์แรงแม่เหล้กของจานก็จะลดลง ทำให้ไม่มีแรงแม่เหล็ก หรืออาจจะมาจากระบบกราวน์ที่ไม่ดี ถ้าคอมลงกราวน์ไม่ดี เวลาเร่งเครื่อง ไดชาร์จจะชาร์จไฟออกมา อุปกรณ์ไฟฟ้าตัวไหนลงกราวน์ได้ดี ก็ จะทำงานได้สมบูรณ์ ถ้าคอมลงกราวน์ไม่ดี แม่เหล้กก็ ไม่มีแรง เพราะไม่มีกระแสไฟวิ่งไปแม่เหล้ก สรุปเบื้องต้น 1.ลองเพิ่มสายกราวน์ไปที่ตัวคอมแอร์โดยตรง 2.ติดเครื่อง-เปิดแอร์ เอาไฟฉายส่องที่คอมแอรืแล้วดูว่า พุลเลย์คอมแอร์ได้ศูนย์ตรงกับพุลเลย์เครื่องหรือไม่ เพราะ ถ้าไม่ได้ศูนย์ ก็ จะทำให้ลูกปืนเสียบ่อยเหมือนกัน |
|
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to kazuya For This Useful Post: | krd (04-11-2009) |
![]() |
#5 | |
Senior Member
วันที่สมัคร: Jan 2008
Car Brand: TOYOTA
Engine Type: 2J GE
ที่อยู่: สัตหีบ
กระทู้: 111
Thanks: 22
Thanked 49 Times in 33 Posts
คะแนน: 18
![]() |
อ้างถึง:
|
|
![]() |
![]() |
![]() |
#6 |
Member
วันที่สมัคร: Oct 2008
กระทู้: 11
Thanks: 55
Thanked 9 Times in 6 Posts
คะแนน: 0
![]() |
รถผม crown เครื่อง 2J-GE มีปัญหาคอมแอร์มีเสียงดัง ได้ไปเปลี่ยนคอมแอร์กับทางร้านหนึ๋ง พอเปลี่ยนเสร็จไม่มีเสียงดังแต่คอมแอร์ ไม่ตัดการทำงานที่รอบเดินเบาคับ
ต้องวิ่งสัก 1-2 กิโลขึ้นไปถึงจะตัด แล้วก็ช่วงกลางวันรอบเดินเบาแอร์ไม่เย็นคับ รถรุ่นนี้มีระบบฮีทเตอร์คับใช้น้ำร้อนจากหม้อน้ำ แล้วที่สำคัญ เขาใส่คอมเบอร์ 17 ให้คับ ตามสเป็ก 2J-GE ต้องเป็นเบอร์ 20 ใช่ไหมคับ (รถคันนี้มีแอร์ 2 ตู้) หรือว่าการใส่คอมแอร์เบอร์ 17 เป็นสาเหตุให้คอมไม่ตัดการทำงานคับ เขาใช้มูเล่ยเดิมของผม เปลี่ยนแต่คอมเพรสเซอร์ หลังจากที่เปลี่ยนคอมแอร์ ไดเออร์ และท่อยาง อีก 2 เส้น ล้างแผงคอยร้อนทั้งข้างนอกข้างใน ใช้มาได้ไม่ถึง 1 เดือน ก็เข้าไปหาร้านเดิมแจ้งอาการแอร์ รอบเดินเบาแอร์ไม่เย็นคับ แล้วก็ไม่ตัด ช่างก็เช็คแล้วก็บอกว่าระบบรั่ว น้ำยาขาด อาจจะต้องเปลี่ยนแผงคอยร้อน เขาบอกว่าเนื่องคอมแอร์ไม่ตัด ทำให้แรงดันในระบบสูงจนรั่วซึม เพื่อน ๆ ว่าจริงหรือเปล่าคับ รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะผมด้วยคับ เสียตังค์ไปมากกว่าครึ่งหมื่น แต่ขับรถแล้วร้อนรู้สึกแย่มาก ๆ |
![]() |
![]() |
The Following 2 Users Say Thank You to Ragtop For This Useful Post: | A31@udon (28-10-2012), กำนันสไตล์หัวครก (16-03-2010) |
![]() |
#7 | |
ClubJZ Old Full Member
|
อ้างถึง:
ในกรณีที่คอมตัดทั้งๆที่แอร์ยังไม่เย็นก็ต้องดูที่สว ิทช์แรงดันครับ ใส่เกจวัดแรงดันน้ำยาแล้วดูแรงดันน้ำยาว่าสูงหรือต่ำ รอบเดินเบาแอร์ไม่เย็นจะมี 2 กรณีคือ น้ำยาน้อยหรือไม่ก็กำลังอัดของคอมไม่ดีครับ |
|
![]() |
![]() |
The Following 2 Users Say Thank You to kazuya For This Useful Post: | A31@udon (28-10-2012), กำนันสไตล์หัวครก (16-03-2010) |
![]() |
|
|