ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ ! GAS
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน ค้นหา กระทู้ใหม่วันนี้ ทำสัญลักษณ์ว่าอ่านแล้ว
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 24-04-2008, 16:34   #31
Mr.Bjz
ClubJZ Full Member 2556
 
รูปส่วนตัว Mr.Bjz
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: ISUZU TROOPER LS 4WD
Engine Type: 1JZ-GTE Auto
ที่อยู่: 130/156 มบ.สัมมากร รังสิต คลอง 7 ถนนรังสิต-นครนายก ธัญบุรี ปทุมธานี GPS: N14 01.217' E100 45.900'
กระทู้: 301
Thanks: 9
Thanked 1,120 Times in 181 Posts
คะแนน: 19 Mr.Bjz is on a distinguished road
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ Mr.bobby อ่านกระทู้
หลังจากวางเครื่องเสร็จลองวิ่ง อย่าเพิ่งเชื่อว่ามันดี ลองไปซักพักนึง แล้วความจริงจะปรากฎคับ
อัพเดทรถผมคับ

ตอนนี้หลังจากผมวางเครื่องและลองทดสอบมา วิ่ง กม.ละ 1.6-.18 บาทคับ ที่แก๊ส 11.89 นะคับ

หลังจากครั้งแรกไปทำวัดรอบการอาจารย์ BJ ความจริงจึงปรากฎ ว่าต้องแก้งาน กับอาจารย์ BJ และคุณ เค หลายอย่างมากๆ เพราะอู่เดิมไม่รับผิดชอบ คับ ติดแพง แถมมะจบด้วยแฮะ กรู ^_^

1. ปลักพิน 16 ไม่มีมาเช็คโค๊ดมะได้ (ไปแก้วัดรอบการอาจารย์ BJ จึงไปหา Fuel Pumb และ พิน 16 ที่เชียงกงบางนา ไปให้อาจารย์ติด และต่อสายที่ไม่ครบให้ครบคับ ) หลังจากใช้เวลาไป 3 วัน อาจารย์ BJ บอกแทบรื้อสายไวร์ใหม่เลยย - -! กลับบ้านไปวิ่งไปซักพัก error Code ก็ทยอยตามกันมา
2. เนื่องจากเช็คโค๊ดไม่ได้เพราะ พิน 16 ไม่มี และอู่เดิมพยายาม จูน แก๊สหัวฉีดให้กินน้อย ในขณะที่ต่อเซ็นเซอร์ต่างๆ ไม่ครบ เครื่องจึง Back fire หลายรอบมากๆ ซัดแมบปิ้ง เซ็นเซอร์เสีย โค๊ด 31 และ ตามด้วย 25 คับ

3. ซักพักนึงหลายวันหน่อย โค๊ดเกียร์ก็ตามมาขึ้น 46 64 67 อาการนี้คุณเคบอกให้ไปเคลมกะร้าน (ไม่อยากไปเล้ย ไปคุยกะมันและรมเสีย ทุกที - -!) TRC หรือ RD มะรู้ Control อันนี้คุณเคบอกปล่อยไว้ แต่ 64 กะ 67 พวก โซลินอยเกียร์ตัวที่ 3 หรือ 4 เสีย ก็ยังมะรู้ทำไงเหมือนกันอันนี้ถ้ามันยังขับได้ผมก็จะ ขับไปคับ ^^ ไว้หาทางออกได้ค่อยแก้คับ

4. หลังจากจูนแก๊สระบบหัวฉีดกับคุณ เค จึงทราบความจริงว่า คุณเค แหล่มมากๆ จูนแปบเดียว นิ่มกว่าเดิมเยอะมากๆ แกสจึงจบคับ เหลือแต่พวก เซ็นเซอร์อีกนิดหน่อยคับ

5. เพิ่มเติมต่อไป ต้องเปลี่ยนหัวเทียน สายพาน ซีน อะไรอีกหลายอย่าง ที่คุณเค หลังจากนั้นก็น่าจะจบคับบ

หลังจากถอดเครื่องเดิมวางเจ จึงรู้ว่า ตัวเองเริ่มสนใจเครื่องยนต์ตั้งแต่เมื่อไหร่มะรู้ รู้สึกรักรถตัวเองมากขึ้นคับ ^^ ไว้เสร็จสมบูรณ์ จะเอารูปมาให้ดูนะคับ

คนในคลับ JZ จริงใจและ มีฝีมือทุกคนคับ วางเครื่องที่คุณเค จบคับ หนันหนุน
จะมีภาค 3 ต่อมั๊ยเนี่ย มันส์จริงๆเลย อิอิ รอติดตามตอนต่อไปครับ
__________________
Mr.Bjz is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
 


คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ

กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML งดใช้
กระโดดไป

หัวข้อที่คล้ายกัน
หัวข้อ ผู้เริ่มหัวข้อ ฟอรั่ม ตอบกลับ กระทู้ล่าสุด
รวมพล คนใช้วีโก้ วางเจหน่อยคร๊าบ!!!!!!!! Jack`J`bo ClubJZ ! Meeting gallery 3197 15-06-2023 05:11
วางเครื่อง 1 เจฝาดำ เสร็จแล้วครับ อยากเอาไปติดแก๊สที่ เชียงใหม่ แนะนำร้านหน่อยครับ ampond ClubJZ ! GAS 14 17-10-2011 13:15


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 00:26


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels