ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#7 |
ClubJZ Old Full Member
|
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณข้อมูลของลุงมูนมากครับ
สรุป คือ ถ้าคิดเฉพาะการทำงานของโซลีนอยด์นะครับ จะได้ดังนี้(ส่วนชุดคลัตช์และเบรกแบนจะสามารถทำงานได ้ ก็คงได้รับแรงดันน้ำมันจากการเปิดปิดของโซลีนอยด์นี้ เอง ผมคิดถูกป่าว ) เกียร์ 1 s1 เปิดตัวเดียว เกียร์ 2 s1 s2 เปิดพร้อมกัน เกียร์ 3 s2 เปิดตัวเดียว เกียร์ 4 (o/d) s3 ทำงาน ถูกต้องมั๊ยครับ??? มีข้อสงสัยจะถามเพิ่มเติม นิสๆๆเดียวครับว่า กรณีที่โซลีนอยด์ทั้ง 3 ตัวไม่เปิดเลยหละครับ เหมือนกับเราถอดปลั๊กโซลีนอยด์ออก เกียร์จะอยู่ที่เกียร์อะไร?? เกียร์ 3 เกียร์4 หรือ เกียร์ 4 lock up ครับ รบกวนด้วยครับ |
![]() |
![]() |
|
|