ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Member
วันที่สมัคร: Oct 2006
กระทู้: 25
Thanks: 0
Thanked 9 Times in 5 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ความคิดส่วนตัว
โดยส่วนตัวคดว่าไม่น่าได้ครับโลละบาทเพราะเป็นน้ำมัน มันยังวิ่งได้ประมาณ10km/l(ขับแบบธรรมดาๆ)ดั้งนั้นเม ื่อเป็นlpgกินมากกว่าน้ำมัน20-25%(เทียบลิตรต่อลิตร)ต้องได้ประมาณ7.5-8km/l(lpg) ดังนั้นให้ประหยัดสุดๆน่าจะ 1.4375 บาท/km(ที่ราคาlpg 11.50/ลิตร)
แต่ถ้าngvน่าจะได้เพราะ 1kgของngv=1ลิตรน้ำมัน |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
ClubJZ Staff Member
วันที่สมัคร: May 2008
Car Brand: ดีแมค4ดอร์ไฮแลนเดอร์
Engine Type: 1 jz gte at ปลั๊กหนา เดิ๊ม เดิม
ที่อยู่: คลองสามรังสิต
กระทู้: 1,296
Thanks: 1,433
Thanked 1,046 Times in 424 Posts
คะแนน: 19
![]() |
ถ้าเป็นรถเก่ง เครื่องพันกว่า ได้ครับโลละบาท
แต่เครื่องเจ ยังไม่ปรากฎนะคับโลละบาท อย่างมากก็บาทต้น แต่ว่าก็ต้องใช้ความเร็วไม่สูงมากครับ โดยส่วนตัว ผมใช้ดีแมค วางเจโบ กิน2บาท ผมก็โอเคแล้วครับรับได้ กับอัตราการกินแก็สประมาณนี้ครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยอ่ะครับ
__________________
โมดิฟาย อู่ตาเค http://www.clubjz.net/showthread.php?t=27324 จูนโจ http://www.clubjz.net/showthread.php?t=29985 เพาเวอร์ อ.บีเจ http://www.clubjz.net/showthread.php?t=22 ผลสุวรรณผ้าม่าน http://www.pwfabric.com/ ดูแล้วอ่ะนะ |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 | |
Senior Member
วันที่สมัคร: Sep 2009
Car Brand: TOYOTA CROWN
Engine Type: 2JZGE VVT-I ECTS-I+ LPG หัวฉีด AC (ติดเอง)
ที่อยู่: ชลบุรี (แยกกระทิงลาย พัทยา) Tel:082-633-5168
กระทู้: 133
Thanks: 16
Thanked 123 Times in 59 Posts
คะแนน: 16
![]() |
อ้างถึง:
ช่วงเข้าพรรษาไปรับแม่ที่กรุงเทพเติมแก๊สเต็มถัง ขากลับมาพัทยาลองเต็มแก๊สเช็คดูก็ประมาณเกือบ 1.7บ. แต่ตอนขับไปส่งแม่ที่กรุงเทพก็ทำเหมือนเดิมครับเติมแ ก๊สเต็มถัง ส่งเสร็จกลับพัทยาก็แวะเติมแก๊สเต็มถัง 610บ.= 55.004ลิตร (วิ่งต่อที่พัทยาอีก2-3วันก่อนเติมแกส) เช็คระยะทางได้ 565 กม. เท่ากับว่ากินแก๊ส 10.27Km/ลิตรแกส หรือ 1.079บ./Km ผมยังไม่แน่ใจนะครับว่าผลการเช็คครั้งนี้แน่นอนหรือไ ม่ต้องขอทดลองอีกสัก 2ถังครับ อีกอย่างตอนไปส่งแม่ ผมได้ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์อยู่ 1ชิ้นนอกนั้นเหมือนเดิมแก๊สก็ไม่ได้ปรับลด ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีผลที่แตกต่างกันจนวัดค่าได้ เพียงแค่ไม่ถึงคืบมือ ปล.อย่าพึงเชื่อผมครับรอผลทดลองอีก2ครั้ง |
|
![]() |
![]() |
![]() |
|
|