ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Meeting gallery ภาพ ClubJZ meeting ต่างๆครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Member
วันที่สมัคร: Jul 2009
Car Brand: Ford Mustang 289
Engine Type: 2JZ-GTE VVTi ECTS-i
ที่อยู่: Khon Kaen,Vientiane Lao
กระทู้: 20
Thanks: 13
Thanked 26 Times in 13 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ผมตัดสินใจลง 2j vv bo (ยังไม่ได้เลยครับ น่าจะได้เดือน 5 นี้)เพราะต้องการซื้ออนาคต โดยส่วนตัวคิดว่ารถที่ถูกออกแบบโดยใช้งบประมาณ คิดค้นและวิจัยมาเป็นจำนวนมาก น่าจะทำงานโดยสมบูรณ์แบบ ทั้งในด้าน ความเร็ว อัตราเร่งและ ความทนทาน จึงตัดสินใจลงตัวนี้ แทน 2j bo เพราะต้องการใช้รถแบบเดิมๆ ไม่โมต่อ ได้เครื่องสด และต่อไปเชื่อว่าอาจมีชุดแต่งจากสำนักต่างๆ ออกมาในอนาคต
อยากทราบความเห็นของท่านอื่นบ้างครับที่มีต่อเครื่อง ตัวนี้ เทียบกับ ตัวยอดนิยม 2 j bo ไม่ v |
![]() |
![]() |
The Following 5 Users Say Thank You to lovearmy For This Useful Post: | halley (17-07-2010), i_herejoke (12-10-2011), membervip (02-03-2012), sompol (21-01-2011), somtao (05-05-2010) |
![]() |
#2 | |
ClubJZ Full Member 2557
|
อ้างถึง:
ผมก็เคยคิดแบบนั้นคัฟแต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้วคัฟ...เพ ราะระบบเทคโนโลยีใหม่ๆนั้นจะสวนทางกับช่างไทยโดยสิ้น เชิง เพราะส่วนมากจะยังไม่คุ้นเคยกับระบบใหม่ๆของเครื่องย นต์ที่เจ้าของต่างหวังว่ามันจะสุดยอด.... เครื่องผมเองมีปัญหาเรื่องลิ้นเร่งค้าง ทำให้เวลาบูตแล้วมันไม่มา ต้องค่อยๆวิ่ง 100-120 ไม่ปรู๊ดปร๊าดเหมือนก่อน... หรือช่างที่วายสายให้ผมไม่สมบูรณ์ก็ไม่ทราบแต่เพิ่งม ีปัญหาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง ร้านมิตรภาพยานยนต์(บ้านคำไฮ)ผมก็เข้าไปแล้วแต่โดนปฏ ิเสธ... ร้านสนธยาการช่าง(บ้านหนองใหญ่) ผมก็เข้าไปแก้แล้ว ก็ไม่ดีขึ้น ร้านดังๆในขอนแก่นผมไปมาเกือบหมด ไม่มีร้านไหนแก้ไขอาการดังกล่าวได้เลย... ปล.ผมเห็นมัสแตง สีฟ้าคันนึงจอดอยู่ สงสัยน่าจะเป็นรถ จขกท. ใช่ไหมเอ่ย... |
|
![]() |
![]() |
![]() |
#3 | |
Member
วันที่สมัคร: Jul 2009
Car Brand: Ford Mustang 289
Engine Type: 2JZ-GTE VVTi ECTS-i
ที่อยู่: Khon Kaen,Vientiane Lao
กระทู้: 20
Thanks: 13
Thanked 26 Times in 13 Posts
คะแนน: 0
![]() |
อ้างถึง:
|
|
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
ClubJZ Full Member 2557
|
|
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to somtao For This Useful Post: | i_herejoke (12-10-2011) |
![]() |
#5 |
Member
วันที่สมัคร: Jul 2009
Car Brand: Ford Mustang 289
Engine Type: 2JZ-GTE VVTi ECTS-i
ที่อยู่: Khon Kaen,Vientiane Lao
กระทู้: 20
Thanks: 13
Thanked 26 Times in 13 Posts
คะแนน: 0
![]() |
|
![]() |
![]() |
The Following 4 Users Say Thank You to lovearmy For This Useful Post: |
![]() |
#6 |
ClubJZ Full Member 2557
|
หลังจากที่เข้าอู่ถูกๆผิดๆงูๆปลาๆมาหลายอู่แล้ว...ใน ที่สุดผมก็เจอช่างตัวจริงเสียทีเล่าเลยนะคัฟ...
เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อ4-5เดือนที่แล้ว...ผมได้ไปวางเครื่องที่อู่ แถวๆโรงไม้ขีด...แต่ช่างไม่เปลี่ยนซีลทอร์คเกียร์ให้ ผมก่อนประกอบและวางเครื่อง เพราะบอกเพียงว่า สภาพยังดีอยู่...และออยเกียร์ก็เอาไปซุกไว้หลังกันชน ทำให้เกียร์นั้นร้อนจัดเวลาวิ่งกลางวัน จนน้ำมันเดือดและในที่สุดซีลเกียร์ก็ทนไม่ไหว เกิดอาการเสียรูปคือไม่กลมนั่นเอง...ทำให้น้ำมันเกีย ร์T-IV ของผมรั่วออกมาทั้งหมด 6 ลิตร...เหลือในเกียร์แค่ 2 ลิตร...สุดท้ายเลยได้ยกเกียร์กับ"ช่างรถ แปดริ้ว"...ปัญหาจบเลยคัฟ... แต่พอถามช่างเขาก็บอกว่าไม่ทราบแล้วจะให้ผมทำยังไงล่ ะ...พอถามที่ร้านเครื่องเขาก็บอกรับประกันเครื่องยนต ์ ไม่รับประกันซีลรั่ว... หมดไป 4,500+1,800+1,200= ค่าปั๊มน้ำมันเกียร์ ค่าซีลต่างๆ+ค่าแรงช่าง+น้ำมันเกียร์Ptt A1 |
![]() |
![]() |
The Following 5 Users Say Thank You to somtao For This Useful Post: | halley (17-07-2010), JZ_P_MAYIM (13-05-2010), membervip (02-03-2012), peem yuenpairoj (13-05-2010), sompol (14-05-2011) |
![]() |
#7 |
ClubJZ Full Member 2557
|
ต่อ...
แล้วก็วิ่งแก็สจากแปดริ้วถึง ขอนแก่น...ระยะทางจากต้นทางจริงๆคือเครือสหพัตน์ ศรีราชา...เขากรุงเทพ แล้วจึงวกขึ้นอิสาน...รวมระยะทางจริงๆ 7ร้อยกว่ากิโลเมตร...วิ่งแก็สหมดไป 75กก.x2 ถัง...แล้วจึงวิ่งน้ำมัน95เพียวในช่วง 100กม.สุดท้าย... แต่หลังจากนั้น คันเร่งมีปัญหา...คือเร่งไม่ได้เพราะมอเตอร์ไม่ทำงาน ... ผมพยามเข้าอู่ที่ขอนแก่นหลายอู่ แต่แล้วก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลย สุดท้ายต้องคลานกับชลบุรี... แล้วก็มาเจอช่างตี๋ สัตหีบ...แกแนะนำให้เปลี่ยนเครื่องใหม่เป็น 1JZ-GTE VVTi-ECTS....สนนราคาเพิ่มเงินแล้วรวมหมด 18000 บาท...ผมเลยไม่เอา..เพราะต้องการเช็คจริงๆว่าอะไรมัน เสีย..แล้วผมก็ได้ลิ้นเร่งมา 1 ชุดECTS-i แต่เซอร์โวเจ้ากรรมเป็นของ 4AGE 20VALVE ทำให้ลิ้นเร่งไม่ทำงาน...เห้อหมดไปอีก 3000สำหรับสเต็ปนี้.... แต่ก็มาได้"ช่างรถ แปดริ้ว"อีกแล้วคัฟที่ช่วยเหลือ...โดยสั่งชุดลิ้นเร่ ง+เซอร์โวลิ้นเร่ง ECTS-i ไว้ให้ทั้งชุด ที่ศรีสยามอะไหล่ ในราคา 3,500 บาท... แต่ใส่ไปแล้วลิ้นเร่งก็ยังไม่เปิดอีกคัฟเลยต้องคลานก ลับศรีราชา... จนมาปรึกษาพี่เฒ่า มิวสิคพลัส อีกครั้ง พี่เฒ่ารับปากแล้วก็ให้จอดรถเวลา บ่าย 3...รื้อแล้วรื้ออีก ตั้งแต่กล่อง ลิ้นเร่ง เช็คสายไฟทุกจุด ...สุดท้ายมาเจอเจ้าตัวปัญหาคือเจ้าคันเร่งเมน...เหม ือนจะโดนแบ็คแก็สตีกลับจนชิ้นส่วนภายในพัง...ทำให้เว ลาวิ่งแล้วคันเร่งไม่ต่อ..เซอร์โวจับจังหวะไม่ได้... มอเตอร์ลิ้นเร่งเลยไม่ทำงานนั่นเองคัฟ.... กว่าจะเสร็จก็ 4 ทุ่มอ่ะคัฟ...พี่เฒ่าคิดค่าแรงกับลูกน้อง 3 คนไป 500 บาท...ทำงาน 8 ชั่วโมง...ผมเลยให้ค่าเบียร์ลูกน้องพี่เขาไปอีก 100 นึงแล้วก็เบียร์อีก 4 กระป๋อง...เพราะถือว่าทำงานออกมาแล้วโดนใจสุดๆ...ถ้า เป็นหมอก็รักษาถูกโรค...ไปลองก็ได้ 180 แต่คราวนี้เกียร์เปลี่ยนได้เร็วขึ้น...ลองกดแก็สดูก็ ได้ 200 พอแล้วคัฟ...กลัวลิ้นเร่งพังอีก...ช่วงนี้เติม 91เพียว ไปก่อน...รอมีตังค์เพิ่มหัวฉีดแก็ส...อิอิ สุดท้ายขอขอบคุณ 1.พี่เฒ่า มิวสิคพลัส 2.พี่รถ แปดริ้ว(อดีตช่างใหญ่อู่ทรัพย์ แปดริ้ว) 3.อ.โน๊ต สัตหีบ และเพื่อนๆอีกหลายท่านที่ให้กำลังใจนะคัฟ...ต่อไปคิด ว่าต้องติดแก็สอัพเดทหัวฉีดเพิ่มเข้าไป...เพราะถ้าใช ้มิกซ์อยู่แล้วเวลามันแบ็คจะยุ่ง...เพราะมันจะทำให้ก ลไกลิ้นเร่งไฟฟ้าเสียได้ง่ายๆ...โดยเฉพาะเดินทางไกลย าวๆ....จบ |
![]() |
![]() |
![]() |
#8 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Aug 2008
Car Brand: Isuzu Dragon eye
Engine Type: 1JZ GTE MT
ที่อยู่: สัตหีบ.ชลบุรี
กระทู้: 19
Thanks: 3
Thanked 11 Times in 9 Posts
คะแนน: 0
![]() |
มีข้อดีดีอย่างนี้ดีเลยครับ เดี๋ยวสิ้นเดือนนี้กำลังจะวางอยู่พอดีเลย 1โบ VV กำลังตัดสินใจอยู่ว่า จะเอาคันเร่งไฟฟ้าดีหรือป่าวอ่ะ เดียวว่างจะโทรไปปรึกษาครับ...
![]() ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#9 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: May 2010
Car Brand: ฺBenz
Engine Type: 2800 CC
ที่อยู่: Bongkok
กระทู้: 4
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 1 Post
คะแนน: 0
![]() |
![]() 1J VVTi กับ 2 JVVTi ไม่โบ (เกียร์Auto)ตัวไหนดีกว่ากันครับ
ลงรถBenz W124 E280 เพาระว่าลงเสร็จว่าจะไปติด GAS |
![]() |
![]() |
The Following 3 Users Say Thank You to nongobb For This Useful Post: |
![]() |
#10 |
ClubJZ Full Member 2557
|
|
![]() |
![]() |
The Following 4 Users Say Thank You to somtao For This Useful Post: |
![]() |
|
|