ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#3 |
Senior Member
|
ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหานะครับ เพราะ mixer ไปขวางทางขณะใช้น้ำมัน flowของอากาศยังเข้าเท่าเดิม แต่อัตราเร่งของอากาศเปลี่ยนไปเท่านั้นเองครับ อากาศจะมีความเร็วเพิ่มขึ้นช่วงหลังคอคอดแต่ ปริมาณการไหลของอากาศทั้ง 2ข้าง ยังเท่ากันครับ เพราะเรายังใช้ mixer ในขนาดที่ยังพอเหมาะ ที่ยังไม่เล็กเกินไปครับ แต่ถ้า mixer เล็กเกินไปเราก็จะมีปัญหาทั้งตอนใช้น้ำมันและแก๊สครั บ เพราะว่าอากาศถูกจำกัดทางเข้าจนเกินไป ทำให้ไม่ได้ส่วนผสมที่พอเหมาะ เหมือนตอนเราถูกบีบจมูกหน่ะครับผม มีอะไรไม่ถูกช่วยเสริมด้วยนะครับ/บีคุง ณ ระยอง 086-8293424
|
![]() |
![]() |
|
|