ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ ! D.I.Y.
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ ! D.I.Y. ไม่ต้องพึ่งช่าง เราก็ทำได้ครับ

ตอบกลับ
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 15-06-2007, 13:50   #1
gotlaw
ClubJZ Full Member 2556
 
รูปส่วนตัว gotlaw
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: Volvo4ever
Engine Type: 2JZ GTE,Twin Turbo HKS(A/T)// 38 GK(M/T)
ที่อยู่: BKK, Samui Island
กระทู้: 300
Thanks: 320
Thanked 1,023 Times in 129 Posts
คะแนน: 19 gotlaw is on a distinguished road
Send a message via Skype™ to gotlaw
รถยังวางไม่เสร็จเลยครับน้า ตอนนี้อยู่ที่อู่พี่น้อย N2 ประมาณอีกสองอาทิตย์
น่าจะเสร็จ

จริงๆแล้ว ผมอยากค่อยๆ ขับไป ปรับไปเหมือนกันครับ ติดที่ว่าต้องเอารถไปใช้ที่สมุย อาทิตย์นึงกลับบ้านที่กรุงเทพหนนึงในวันเสาร์อาทิตย์ ปกติจึงไม่ขับรถมา เลยไม่มีเวลา และไม่มีผู้รู้ช่วยทำให้ (ผมมืดสนิทเรื่องการปรับแต่ง) ซึ่งก่อนเอาไปใช้คงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเทรนการใช้ การสังเหตุอาการ และการดูแลรักษาเครื่องเทอร์โบกันก่อนหล่ะครับ อิอิ
( ถ้าอยู่ที่นครศรีรรมราช หรือบนฝั่งจะไม่กังวลเลย เพราะช่างเยอะ และคนใช้เยอะอ่ะ แต่ที่สมุย ผมซ่อมแอร์ แต่ระบบไฟที่ทำมาดีแล้วจากกรุงเทพ พังเละ เป็นอีกเหตุผลนึงที่ทำให้ตัดสินใจวางเครื่องใหม่) เอ... แล้วเจโบจะเป็นไงเนี่ย หุหุ

พอมีโอกาสวางเครื่องใหม่ เลยอยากทำทีเดียวไปเลย เท่าที่พอมีกำลังทำได้(ก้อนที่ตังจาหมด เพราะปกติจาหมดประจำ เหลือที่ละจิ๊ด ทำอะไรไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอัน อิอิ) แล้วจะได้ขับลงไปสมุยทีเดียวไปเลย

สำหรับสเตปของคุณก๊อดซิล่า น่าสนใจมากครับ เพราะเดิมผมไม่คิดว่าเงินเท่านี้ พอเปลี่ยนแคมได้ อย่างนี้ มีหวังได้ยินเสียงป๊อดๆแป้ดๆ กันบ้างแล้ว
Fcon กับอีแมเนจ แตกต่างกันเยอะมั้ยครับเรื่องประสิทธิภาพ เห็นราคาต่างกันไม่เกินหมื่น ถ้ามีผลต่อการโมสเตปต่อไปหรือถ้าเทียบความคุ้มค่าแล้ วของแพงดีกว่า จะอาจเลือกอันที่แพงกว่า

ตะกี้โทรไปถามร้านขายเซียงกงวอลโว่ที่เซียงกงบางนามา ได้รับคำตอบว่า ไม่เคยได้ยินว่ามีเฟือง 4.3 ???? มีแต่ 4.1 เต็ดไม่เต็ดม่รู้ มาดูเอง และราคา 9,000 บาท ???? แป่ว เอาไงดีครับ

ขอบคุณทุกท่านมากครับ

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย gotlaw : 15-06-2007 เมื่อ 14:01.
gotlaw is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following User Says Thank You to gotlaw For This Useful Post:
Lucky (03-06-2011)
ตอบกลับ



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML งดใช้
กระโดดไป

หัวข้อที่คล้ายกัน
หัวข้อ ผู้เริ่มหัวข้อ ฟอรั่ม ตอบกลับ กระทู้ล่าสุด
ขอความรู้ เรื่องเปลี่ยนหม้อต้ม Suriyan ClubJZ ! GAS 6 28-09-2013 07:35


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 13:07


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels