ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
02-04-2009, 22:03 | #1 |
Users Awaiting Email Confirmation
วันที่สมัคร: Mar 2009
Car Brand: volvo
Engine Type: 1j
ที่อยู่: สมุทรปราการ
กระทู้: 1
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
คะแนน: 0
|
อาการเบรคหนัก พวงมาลัยก็หนักมาก
ทำไมลง1jvvtiในvolvo740แล้วรถมีอาการที่หนักเบรคแล้ว ไม่มั่นคงอย่างที่เคยขับมาพวงมาลัยหนักมากควรจะแก่ยั งไงดีครับพวกพี่ๆ
|
The Following User Says Thank You to ชนกันต์ For This Useful Post: | pongpong (12-09-2012) |
02-04-2009, 22:08 | #2 |
Junior Member
|
เจโบวีวี ป่าวครับ..
เครื่องเดมกี่สูบ น้ำหนักเครื่องเท่าไร เครื่องใหม่ กี่สูบ น้ำหนักเครื่องต่างกันมั้ย น่าจะมีส่วนนะ แล้วปั้มพวงมาลัยพาวเวอร์ก็ไม่ใช่อันเดิมล่ะ ก็น่าจะมีส่วนมั้ง |
The Following User Says Thank You to อับดุล For This Useful Post: | pongpong (12-09-2012) |
08-04-2009, 20:25 | #3 | |
Junior Member
วันที่สมัคร: Mar 2009
Car Brand: toyota
Engine Type: 1 jz
ที่อยู่: bangkok
กระทู้: 7
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
คะแนน: 0
|
อ้างถึง:
น่าจะเกิดจากสายย้ำเพาเวอร์มันไม่ดีอ่ะป่าวค่ะ... หรือตัวปั่นเพาเวอร์เสียอ่ะค่ะ... เบรคแข็งรึป่าว....ถ้าใช่.. น่าจะเกิดจากหม้อลมเบรค รึไม่ก้อ ไม่ได้ใส่กันกลับนะค่ะ |
|
The Following User Says Thank You to jz-za For This Useful Post: | pongpong (12-09-2012) |
08-04-2009, 20:39 | #4 | |
Super Moderator
|
อ้างถึง:
เรื่องพวงมาลัยหนักนั้น ให้ตรวจสอบที่ตัวปั่นเพาเวอร์ครับ อาจจะเสีย หรือน้ำมันเพาเวอร์ไม่พอ หรือไม่ได้ไล่ลมออกจากระบบครับ ส่วนเรื่องที่ว่า เบรคหนักนั้น หนักอย่างไรครับ เหยียบแล้วมีอาการแข็งๆ ต้องใช้แรงเหยียบแป้นเบรคมากกว่าปกติ ใช่มั้ยครับ ถ้าใช่ นั่นเป็นเรื่องเกี่ยวกับเบรคกำลัง ที่หม้อลมเบรคครับ ซึ่งผู้ที่ตอบท่านบนให้ความเห็นไว้เรื่อง วันเวย์วาล์ว หรือตัวกันแวคคั่มย้อนกลับ นั้น ใส่กลับข้างหรือไม่ได้ใส่หรือเปล่าครับ ถ้ามีใส่หรือใส่ไม่กลับข้าง ให้ถอดหม้อลมเบรคมาเช็คครับ อาจจะรั่วนะครับ อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นไปได้ ก็คือว่า รอบเดินเบาต่ำเกินไป ต่ำเกินกว่าจะมีแรงแวคคั่มสะสมในหม้อลมเบรค และต่ำเกินกว่า ตัวปั่นพวงมาลัยเพาเวอร์จะช่วยแรงไฮดรอลิคได้ครับ ลองเช็คดูนะครับ
__________________
JZM - 5
|
|
The Following User Says Thank You to Moonlight For This Useful Post: | pongpong (12-09-2012) |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|