ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ ! GAS
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ

ตอบกลับ
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 03-05-2007, 17:08   #1
Chai
ClubJZ Full Member 2556
 
รูปส่วนตัว Chai
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: Hilux Mighty-X
Engine Type: 1JZ-GTE + M/T
ที่อยู่: Chonburi, Thailand
อายุ: 47
กระทู้: 491
Thanks: 125
Thanked 571 Times in 178 Posts
คะแนน: 19 Chai is on a distinguished road
ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง Chai Send a message via Skype™ to Chai
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ jame54
พอเข้าใจเรื่องข้อเสียของ NGV แล้วครับ ที่ NGV เป็นGAS ที่ทำให้เหล็ก เปราะได้ (พอดีอ่านกระทู้ของคุณเคคลอง 3)

ผมคงจะเลือก ติด 2jz ge เอาล่ะครับแล้วติด GAS Lpg เอาอย่างงี้น่าจะไม่มีปัญหาไช่ไหมครับ ผมก็กลัว 1jz ge ลากตัวรถไม่ไหว

แล้ว 2jz ge กับ 2j ge ไม่มีตัว Z มันต่างกันไหมครับ มันเป็นรุ่นไหนอย่างไรอ่ะครับ

แล้วคุณ Chai ติดกับคุณเคคลอง 3 ดีไหมครับ(คุณเค อย่าน้อยใจนะพอดีสืบหาข้อมูลอยู่อิอิอิอิ )
ทำที่เดียวจบเลยใช่ไหมครับ

ขอขอบคุณ ทุกท่านนะครับที่ให้คำตอบ
จบไหม...สำหรับผมก็ไม่เคยกลับไปหาพี่เคเค้าเลยนะครับ ส่วนนึงเพราะผมศึกษาเองมาบ้างพอสมควร บางอย่างแก้ไขเองได้ก็แก้ จะว่าไปก็ไม่ได้แก้อะไรเลยนะ เรื่องระบบนี่พี่เค้าก็ติด OK เลยครับแต่ถ้าอยากได้ของอย่างไร ลักษณะการติดตั้ง เช่นการวางถัง การจัดวางตำแหน่งหม้อต้ม อันนี้ถ้าคุณเป็นคนพิถีพิถันก็ควรคุยกันก่อน บางทีช่างกับเราอาจมองต่างกัน แต่สำหรับผม ๆ ง่าย ๆ ครับ ที่พี่เคติดตั้งมาให้ผมถือว่าโอเค บางอย่างไม่เรียบร้อยบ้างก็ไม่ใช่ประเด็นหรือสาระสำค ัญอะไร แต่โดยรวมพี่เค้าเข้าใจระบบการติดตั้งโดยเฉพาะกับเคร ื่องตระกูล JZ ได้อย่างดีครับ อ้อ...ผมไปหาพี่เคอีกครั้งก็เพราะไปธุระแถวนั้นผ่านร ้านพี่เค้าก็เลยเข้าไปโดน Lamda มาอีก 1 ตัว ก็สบายปายยย

ทั้งหมดนี่ไม่ได้เชียร์หรือว่าอะไรนะครับผมก็ให้ข้อม ูลตามที่ผมรู้สึกครับ ที่สำคัญผมพึ่งตัวเองค่อนข้างมากครับ เลยไม่ค่อยมีปัญหาอะไร
__________________
เจโบกับ Mobil1 5w-50
Chai is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
ตอบกลับ



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML งดใช้
กระโดดไป

หัวข้อที่คล้ายกัน
หัวข้อ ผู้เริ่มหัวข้อ ฟอรั่ม ตอบกลับ กระทู้ล่าสุด
Volvo 940 1 jz gte VVTi จะเปลี่ยนปั้มติ๊ก kuntoy ClubJZ ! Talk 0 14-04-2016 19:59
Volvo 940 1jz gte VVTi กินแก๊สโลละ 3 บาท หนักไหม kuntoy ClubJZ ! Talk 6 11-07-2015 02:08
รบกวนถามเกี่ยวกับรายละเอียดการวางเครื่อง 2JZ GE VVTI ใน Volvo 94GL Eakira ClubUZ ! Talk 0 14-05-2013 21:29
Volvo 940GL + 1JZ-Gte vvti cpong67 ClubJZ ! GAS 2 18-03-2010 00:25


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 14:56


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels