ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ! Useful Information
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 19-10-2008, 22:06   #7
Moonlight
Super Moderator
 
รูปส่วนตัว Moonlight
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: My Brand
Engine Type: 2JZ-GE VVT-i A/T
ที่อยู่: กรุงเทพฯ
กระทู้: 1,768
Thanks: 633
Thanked 8,042 Times in 1,296 Posts
คะแนน: 20 Moonlight is on a distinguished road
ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง Moonlight
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ sompob อ่านกระทู้
2j geตัวโปรดวันนี้บิดสตาร์ทแล้วเงียบกริบ(เหมือนตำแหน่ งเกียร์ไม่อยู่ตำแหน่งP N )ไฟหน้าปัทม์ก็ขึ้นโชว์ปกตินี่ พยายามบิดอยู่20 นาทียังเหมือนเดิม ตัดสินใจรีเซตกล่องฯโดยถอดขั้วแบตและต่อใหม่ ลองบิดสตาร์ทใหม่ได้ยินเสียงไดสตาร์ทหมุนแชะเดียวแล้ วเงียบบิดสตาร์ทอีกเงียบ เอ๊ะยังไง ถอดขั้วรีเซตกล่องฯเป็นครั้งที่สองไดสตาร์ทดังอีกแชะ แล้วเงียบเหมือนเดิม เริ่มใจไม่ดี ถอดขั้วแบตใหม่จนครั้งที่สี่บิดสาร์ท....บรึ่มมมม
ติดแล้ว ค่อยโล่งใจหน่อยลองดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่ บรึ่มมมม อ๊ะปกติแล้วนี่ ไอ้เกลอเป็นไรไป ก่อนไม่เคยเป็นนี่ ชักใจไม่ค่อยดีกล่องรวนหรือเปล่า หรือเพื่อนๆพี่ๆช่วยวิเคราะห์อาการให้หน่อยครับ ว่าเกลอผมกำลังจะบอกอะไร ขอบคุณครับ
ปกติจากอาการบิดกุญแจสตาร์ทแล้วเงียบนั้น มีโอกาสน้อยมากครับที่จะเป็นที่กล่อง ECU ครับ (อยากจะให้คิดว่า สาเหตุจาก ECU นั้น เป็นมูลเหตุสุดท้ายในการวิเคราะห์เลยด้วยซ้ำไปครับ)

จากอาการที่คุณเล่ามานั้น ผมคิดว่าเป็นที่ระบบไฟฟ้า อาจจะเป็นที่หน้าสัมผัสของสวิทช์ครับ เช่นสวิทช์กุญแจ หรือรีเลย์ ครับ หรือก็อาจจะเป็นที่ คอยล์จุดระเบิดครับ แต่ตัวที่น่าสงสัยมากที่สุดในระบบไฟฟ้าก็คือ หน้าสัมผัสของสิวทช์กุญแจสกปรกครับ (หน้าสัมผัสสวิทช์จุดระเบิด สกปรก) การบิดกุญแจครั้งแรก แล้วเงียบ
พอบิดครั้งที่สอง(หลังจากที่ทำการรีเซทกล่อง ซึ่งไม่น่าเกี่ยวกัน) มีเสียงแชะ ก็น่าจะเกิดจากหน้าสัมผัสสกปรก แต่มีการ contact นิดหน่อยแต่กระแสไฟยังไม่เคลื่อนดีพอ จึงหยุดไป
พอบิดกุญแจครั้งที่ 3 (หลังจากที่ทำการรีเซทกล่องอีกครั้ง ซึ่งก็ยังไม่น่าเกี่ยวกันอยู่ดี) มีเสียงแชะ ก็น่าจะเกิดจากหน้าสัมผัสยังสกปรกอยู่ แต่มีการ contact ได้อีกนิดหน่อยแต่กระแสไฟยังไม่พอเคลื่อนดีพอ จึงหยุดไป
มาบิดสวิทช์กุญแจครั้งที่ 4 (หลังจากที่ทำการรีเซทกล่องอีกครั้ง ซึ่งก็ยังไม่น่าเกี่ยวกันอยู่ดี) ค่อยสตาร์ทติด ซึ่งน่าจะเกิดจาก หน้าสัมผัสได้ contact กระแสเคลื่อนไฟได้เพียงพอแล้ว จึงสตาร์ทติดครับ

หลังจากที่สตาร์ทติดแล้ว ต่อมาจะสตาร์ทครั้งที่ 5, หรือ 6 ในช่วงเวลาใกล้ๆกัน ก็จะต้องติดได้อยู่แล้วครับ แต่ถ้าทิ้งเอาไว้ไม่นานนั้น ผมคิดว่า อาการนี้คงจะกลับมาเป็นอีกครับ ผมแนะนำว่า ลองถอดสวิทช์กุญแจออกมาตรวจเช็คดูครับว่า หน้าสัมผัสสะอาดดีมั้ย ถ้ามันสกปรก ก็ขัดล้างให้สะอาดครับ แต่ถ้ามันสะอาดอยู่แล้ว ก็เช็คที่รีเลย์สตาร์ท และที่ คอยล์จุดระเบิดครับ
__________________
JZM - 5
Moonlight is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following User Says Thank You to Moonlight For This Useful Post:
lsurin (20-10-2009)
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML ใช้ได้
กระโดดไป


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 00:28


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels