ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#17 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Mar 2012
Car Brand: benz
Engine Type: 1JZGE
ที่อยู่: นครราชสีมา
กระทู้: 142
Thanks: 28
Thanked 85 Times in 62 Posts
คะแนน: 14
![]() |
มารายงานความคืบหน้าครับ
ผมถอด BOV ออกมาเอาปั๊มลมเป่า ตั้งค่าแรงดันไม่ถึง ๑ บาร์ ลมก็ผ่านได้ ผมเลยคิดวิธีที่จะแก้ไข ![]() ตามรูปที่เห็น ผมเอาโซลินอยด์วาล์ว 12 V. มาทำ BOV เปิดด้วยแรงดูดตอนปล่อยคันเร่งโดยผมเอา BOV ตัวเดิมมาดัดแปลงใส่สวิทซ์เข้าไปข้างใน ให้สปริงใน BOV กดสวิทซ์ไว้ ปล่อยคันเร่งมีแรงดูดมันก็จะปล่อยสวิทซ์ให้ค่อไฟ โซลินอยด์วาล์วก็เปิด เหมือน BOV ธรรมดา ต่อท่อเข้าที่เดิมพอดีเลย เมื่อเช้าลองดู ทุกอย่างเหมือนเดิมครับ ที่เกจ์ไม่มีแรงดัน ๒,๕๐๐ รอบ มีเสียงหวีดของเทอร์โบเหมือนเดิม ผมสรุปว่า เทอร์โบเสีย น่าจะเป็นที่แกนใบหรือบุชแกน ชุดซ่อมจากจีนก็มาแล้ว พรุ่งนี้จะจัดการมันครับ |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|