ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ ! GAS
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน ค้นหา กระทู้ใหม่วันนี้ ทำสัญลักษณ์ว่าอ่านแล้ว
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 06-06-2011, 16:13   #20
ลุงเหน่ง
Senior Member
 
รูปส่วนตัว ลุงเหน่ง
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: FORD RANGER 8 ช่อง 4WD 4Dr.
Engine Type: 1JZ-GTE VVTi ชนเกียร์เดิมขับ4
ที่อยู่: หนองแขม กทม.
อายุ: 56
กระทู้: 281
Thanks: 111
Thanked 403 Times in 157 Posts
คะแนน: 19 ลุงเหน่ง is on a distinguished road
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ torn7890 อ่านกระทู้
กินดุจังครับ แต่ก่อนที่ลุงเหน่งเคยปรับกินแก็สได้น้อยๆใช้ค่าโอทู อยู่ที่เท่าไรครับ อยากลองให้ปรับไปช่วงๆนั้นดูอีกที
กินดุยังงี้สงสัยบางรอบแก็สมาเกินอะครับ ลองวิ่งไต่ระดับขึ้นช้าดูค่าโอทูแต่ละช่วงให้หน่อยแล ะช่วงวิ่งนิ่งๆที่สามพันรอบและช่วงเดินเบา เดียวยังไงจะได้ช่วยแก้ไขต่อ คืออาจจะแก้ที่ลิ้นให้ช่่วงปิดสุดช่องเล็กลงอีกส่งไป ให้ใหม่ ยังไงก็อยากแก้ให้สำเร็จครับจนสุดไม่ได้ยังไงค่อยว่า กัน
ปัญหาที่พบจากการใช้มิกเซอร์แปรผันตัวนี้คือ
1. รอบเดินเบาไม่นิ่งมีอาการสะดุดและรอบกระพือ อาจเกิดจากแก๊สหนาเพราะต้องจูนเผื่อในรอบสูง แม้ว่าจะจูนเซนท์และไอเดิลบางเพียงพอที่จะไม่ดับ โดยให้รอบเดินเบาอยู่ที่ 800
2. เมื่อเร่งรอบไปใกล้ 3000 รอบ A/F จะบางจนมีอาการสะดุด แต่พอยกคันเร่ง A/F จะหนาทันที บางครั้งใหลไปถึง 1.2โวลท์ เวลารถติดๆไหลไปเรื่อยๆรู้สึกเสียดายแก๊สมาก
ผมพอจะสรุปได้ว่าท่อเหล็ก 2.5นิ้ว มันใหญ่เกินไปเพราะเวลาลิ้นเปิดสุดถ้าเทียบกับฟิกมิก ซ์มันจะเท่ากับ 60มม. ( กรณีนี้ถ้าเป็นหม้อต้มแบบ SUPER มันน่าจะจ่ายแก๊สได้เพียงพอ ไม่บาง แต่ของผมเป็นหม้อต้มธรรมดาต้องจูนออกเยอะ แต่ก็ยังบางอยู่ ) อาจจะต้องแก้โดยบังคับไม่ให้ลิ้นเปิดสุด แม้ว่าผมจะใช้วิธีถ่วงน๊อตก็ยังไม่ได้ผลเท่าใดนักแต่ ก็ดีกว่าไม่ถ่วงเลย เพราะจูนเท่าใดมันก็ไม่นิ่งซะที
3. ผมลองนั่งคิดดูใหม่ว่าจะทำอย่างไรให้รูมิกเซอร์ในรอบ เดินเบา= 28มม. และเปืดกว้างสุดไม่เกิน 40มม. ผมลองหาข้อมูลใน Gasthai.com ก็ได้แนวคิดใหม่ คือเขาใช้ขวดน้ำพลาสติกมาตัดปากออกแล้วใช้กรรไกรตัดร อบรูเป็นเส้นๆ เพื่อให้มันสามารถขยายได้เวลามีแรงดูดเพิ่ม
ผมเลยลองทำบ้าง โดยใช้ขวดน้ำมันพืชองุ่นขนาด 1 ลิตรซึ่งมีลักษณะใต้ฝาลงไปเป็นแนวลาดเอียงสั้นๆ ตัวขวดกลมขนาด 3นิ้ว ซึ่งเท่ากับท่อกรองอากาศสแตนเลสของผมพอดี
จัดการตัดปากขวดทิ้ง วัดเส้นผ่าศูนย์กลางได้ 28มม. แล้วก็ซอยปากรูเป็นเส้นๆโดยรอบ กะว่าให้มันขยายได้อีกสักหน่อยเท่าไรไม่รู้ ลักษณะคล้ายกรวยกรอกน้ำ
ถอดลิ้นแปรผันออก แล้วยัดมิกซ์ขวดเข้าไปทันที ประกอบเอาออกไปลองโดยที่ไม่ต้องจูนใดทั้งสิ้น ผลปรากฏว่า
1. เดินเบานิ่งสนิท ไม่มีกระพือหรือสั่นใดทั้งสิ้น
2. อัตราเร่งดีมากๆ เหมือนกับรถเบาจะเร่งแซงตรงไหนก็ได้ดั่งใจ ทั้งๆที่รถผม 4WD มีหลังคากับเบาะหลัง ยาง 265/70/16
3. ลากไปจนสุดเกียร์ทุกเกียร์ลื่นไหลไปแบบนิ่มๆไม่มีสดุ ด แต่ความเร็วเลยช่วง120ขึ้นไป จะช้าหน่อยเพราะแก๊สหนา อากาศเข้าได้ไม่เต็มที่ จะไปให้เร็วกว่านั้นแต่ถนนไม่อำนวย
4. ผมจอดหาที่จูนใหม่ สามารถลดพาวเวอร์วาลว์ลงได้สักสัก 2.5รอบ โดยที่ปลายไม่บาง
5. ช่วยกันคิดหน่อยครับว่าผมจะใช้วัสดุอะไรดีแทนขวดพลาส ติก แต่ให้มันขยายได้หุบได้โดยไม่เสียรูปทรง
ช่วงที่ทดลองยังไม่ได้ถ่ายรูป
ลุงเหน่ง is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
 


คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ

กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML งดใช้
กระโดดไป


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 08:45


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels