ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
Member
วันที่สมัคร: Aug 2010
Car Brand: toyota
Engine Type: ja
ที่อยู่: กรุงเทพฯ
กระทู้: 25
Thanks: 26
Thanked 6 Times in 6 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ลองจูนแก๊สเอง ....
![]() หม้อต้มผมใช้ โทมาเซ็ตโต้ (โอเวอร์) ปรากฏว่า เหมือนแก็สไม่จ่ายมายังมาต้ม คล้ายๆ กับแก็สหมด ทั้งๆ ที่ผมเต็มไปสองร้อยบาท เกจย์หน้าปัดที่ถังเเก็สก็ยังแสดงผลว่ามีแก็สประมาณ 1/4 อาการของหม้อต้มก็คือ คล้าๆ กับพยายามดูดแก็สมาเลี้ยงเครื่องครับ แต่พอผ่อนคันเร่งมันก็ค่อยๆ ดับ แต่หากยกคันเร่งค้างไว้เครื่องก็ยังทำงานปกติ เหมือนเราเหยีบคันเร่งธรรมดา ... จังหวะที่ผมทำคือ ตั้งแก็สเป็นออโต้ ได้รอบ 2500 รอบ แล้วจะตัดเป็นแก้สทันที ซึ่งเมื่อวานตอนเย็นผมจูนกับเพื่อนยังสามารถขับได้ปก ติ แต่ตอนนี้มาจูนเอง ผลปรากฏก็อย่างที่เห็นครับ .. วันจันทร์ผมจะเอาเข้าอู่ที่ติดแก็สดู ผมไปติดที่ อู่ โอสุ ครับ ราคาทั้งหมด 15000 บาท หม้อต้มของโทมาเซ็ตโต้ (โอเวอร์) แต่ถังไม่รู้ของยี้ห้ออะไร เดี๋ยวความคืบหน้าหรือผมจูนแก็สเองได้แล้วจะมาแจ้งให ้ทราบนะครับ ตอนนี้ทำใจขับน้ำมันแบบเผาเงินไปก่อน เดือนนี้กับเดือนหน้า ไม่มีตังค์อีกแล้ว ![]() |
![]() |
![]() |
|
|