อ้างถึง:
	
	
		
			
				
					กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ  wk7000
					 
				 
				ยังไม่เคยเจอปัญหานี้ครับ    เพราะส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ใช้ 2L หรือ 4L ยาว  มากครับ  เคยใช้ยาวสุดตอนขึ้นจากน้ำตกจ๊อกกระดิ่น  แต่ผมว่าอัตราทดมันค่อนข้างต่ำมากไม่ค่อยทันใจวิ่งมา  ได้ครึ่งทางขาขึ้นเลยปรับมาเปลี่ยนเป็น 2H เหมือนเดิม     อาจเป็นไปได้เหมือนกันครับเพราะเกียร์ L รอบค่อนข้างสูงแต่ความเร็วต่ำทำให้ ECU สับสนได้เหมือนกัน    แต่ O/D กระพริบน่าจะรับรู้ปัญหาจากเกียร์นะครับได้ลองเช็คโค  ๊ดเกียร์ดูหรือเปล่าครับ 
			
		 | 
	
	
 พอดีผมไปดูสวนที่เชียงใหม่ช่วงขึ้นเขามันชันมาก ทั้งผู้โดยสาร+ของเต็มท้าย เลยลองลาก2Lดู ได้กำลังดีปรกติผมเองก็ไม่เคยใช้ 2L ยาวขนาดนั้น  
ช่วงนั้นผมไม่มีเวลาพอที่จะเช็คโค๊ดครับเพราะคาดอยู่  ในใจเเล้วว่าถ้ามันมีอะไรขึ้นมาก็คงจะมาจากการใช้เกี  ยรนี่เเหละ อีกอย่างกลัวคนที่เขานั่งมาจะไม่สบายใจว่ารถมีปัญหาเ  เละนานๆผมถึงจะใช้สักที พอถึงจุดพักรถผมก็เค่ reset กล่องเเล้วใช้ 4H เหมือนเดิมก็เป็นปรกติครับ 
ขอบคุณอีกครั้งในความคิดเห็นครับ...