ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#20 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Jan 2009
กระทู้: 193
Thanks: 20
Thanked 157 Times in 80 Posts
คะแนน: 17
![]() |
เยี่ยมครับเป็นแนวทางผมไปใช้ด้วยว่าจะเอาเทอร์โบสองเ จของเก่ามาซ่อมอยู่แต่ลองเอาคีมล๊อคจับหมุนไม่ออกเลย ทิ้งไว้ก่อน ส่วนอะไหลผมมีแค่แหวนกั
นน้ำมันสองอัน ดีครับลองเองผมก็ไม่ใช่ช่างเหมือนกันทำงานโรงงาน ลองผิดลองถูกแบบนี้แหละ ก็อาศัยหาข้อมูลในเน็ตช่วย ถามในกระทู้ได้คำตอบบ้างไม่ได้บ้างก็ไปลองผิดลองถูกเ อา ตอนเปลี่ยนเทอร์โบเหมือนกันวิ่งหาร้านเปลี่ยนเขาลองม ุดๆจะเปลี่ยนไปมาเขาบอกไม่มีมุมเอาออก หาสองร้าน สุดท้ายเลยมาจอดที่บ้านถอดเองเป็นไงเป็นกันก็ค่อยทำไ ปก็ทำได้จนเสร็จ ล่าสุดเรื่องกล่อง ที่เสียกว่าจะเสียไปสองอาทิตย์อู่เขาเช็คให้แกก็คิดว ่าเป็นกล่องแน่แต่ไม่มีกล่องสับดู ทางอู่เอาไปซ่อมก็วิ่งไปวิ่งมาถึงสามรอบเพราะร้านซ่อ มกล่องยืนยันการซ่อม ทำให้ช่างที่อู่รวนเลยคิดว่าเป็นเซนเชอร์เลยรื้อเช็ค เสียเวลาใหญ่เลย ผมถึงไปหากล่องพอไปใสติดถึงวิ่งไปหาร้านซ่อมกล่องให้ ดูอีกทีถึงแก้ให้ แถมบอกว่าไม่ได้ดูแผงวงจรด้านล่างสุดยอดเลย เสียเวลาทั้งอู่และผม แต่ดูอยู่นี้ผมแนะนำนะครับดูแกมีระบบการเช็คที่ใช้ได ้เลยแกพูดน้อยคุยไม่ยากและไม่ฟันเราด้วยช่างกรชลบุรี เข้าชอยแถวอีสเทรินแลนด์ วันหลังคงใช้บริการแกอีกแกทำทุกอย่างเครื่องช่วงล่าง สี กึ่งบ้านๆ สุดยอดมาเลยพี่ตามอ่านกระทู้พี่ทำสีเองวางเครื่องเอง คงได้ปรึกษาบางเรื่องกะพี่ที่เคยทำมา วางสองเจวีวีโบอานาคตอาจจะได้ลองบ้างถ้าเจ้าเครื่องเ ก่าผมหมดสภาพเพราะหาชื้ออยากแล้ว บ้านแฟนผมก็อยู่โคราชกลับบ่อยเหมือนกัน แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย torn7890 : 13-09-2015 เมื่อ 14:38. |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|