 
 
 
 
ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
| 
 | |||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ | 
| ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ | 
|  | 
|  | คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
|  29-05-2009, 22:02 | #1 | 
| Junior Member วันที่สมัคร: Dec 2007 
					กระทู้: 10
				 Thanks: 0 
		
			
				Thanked 2 Times in 2 Posts
			
		
	 คะแนน: 0   | 
				
				ขับ ๆ อยู่ เครื่องดับเอง!!! เกือบสอยคันหน้า!!!
			 สวัสดีคร้าบ   เมื่อวานขับไปกินข้าวมาแถวโรงแรม KS โคราช ขากลับขับมาเข้าซอยเรื่อย ๆ อยู่ ๆ ไฟหน้าปัทม์โชว์หมดเลย รู้เลยว่ารถดับ ก็เลยปลดเกียร์ N แต่ว่าสตาร์ทไม่ติดเลย สตาร์ทเงียบอย่างเดียว แวะจอดข้างทางลองโทรหาเครือข่าย ช่างก็มาดูให้ ลองแก้ปัญหาดังนี้ 1. พ่วงแบตเตอรี่ ไม่ติดครับ ได้ยินแต่เสียง "แช็ก" ครั้งเดียว ทุก ๆ ครั้งที่บิดสวิทช์สตาร์ท 2. ลองถอดหัวคอยล์ออก จี้สายไฟตรงที่ไดสตาร์ท เสียงไดวิ่งตลอด แต่ไม่ติด...ไม่มีไฟจ่ายหัวเทียน 3. สังเกตุว่า ขณะรถดับ แล้วบิดสวิทช์ไปเตรียมสตาร์ท ไฟสวิทช์ออโต้ น้ำมัน-แก๊ส ไม่ติด 4. ลองสลับรีเลย์สตาร์ทแล้ว ก็เงียบ ๆ ๆ ๆ "แช็ก" อย่างเดียวเลย 5. ดูกล่องฟิวส์กับสลับรีเลย์ของระบบแก๊สก็ปกติดี ฟิวส์ไม่ขาด 6. เฮ้ออ...เกี่ยวกันมั้ยครับกับสวิทช์ออโต้ น้ำมัน-แก๊ส 7. ขณะขับแล้วดับนี่ ขณะนั้นขับโดยใช้แก๊สครับ ผู้รู้ช่วยคร้าบบบบ ข้อมูลรถ ISUZU วาง 1JZ GE ฝาดำ ติด NGV ครับ ติดมา 1 ปี 5 เดือนแล้วเหลืออีกประมาณ 3000 กม.จะครบแสนแล้ววววว  | 
|   |   | 
| The Following User Says Thank You to phot For This Useful Post: |  JZ_P_MAYIM (26-10-2009) | 
|  30-05-2009, 09:20 | #2 | |
| Super Moderator | อ้างถึง: 
 คราวนี้ มาคิดมองถอยหลังจาก ไดสตาร์ท มาถึงสวิทช์กุญแจ ก็จะมี รีเลย์สตาร์ท, รีเลย์ปั๊มติ๊ก (ทีแรกว่าจะบอกให้ดูจุดนี้ แต่ว่าคุณบอกว่า สตาร์ทด้วยแก๊ส ทำให้ประเด็นนี้ตกไป) สายไฟจากสวิทช์กุญแจ (เป็นไปได้ว่า จะหลุดหรือขาดหรือลัดวงจร ให้ตรวจเช็คด้วยครับ) และสุดท้าย ก็คือสวิทช์กุญแจ (ตัวสวิทช์กุญแจอาจจะชำรุดก็เป็นไปได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นไปได้น้อยมากก็ตามครับ) ส่วนอื่นๆ ก็จะมีเรื่องฟิวส์ (คุณก็บอกว่าตรวจแล้ว) เมนรีเลย์ก็ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะว่า ไฟหน้าปัดติด แรกๆ ผมคิดไปถึงว่า ปรับคันเกียร์ไม่ตรงร่อง N หรือ P ก็เป็นไปได้ว่า จะสตาร์ทไม่มีเสียง (แต่เรื่องนี้ก็ตกประเด็นไป เพราะว่า แรกเริ่มของคุณเกิดจากขับๆอยู่ เครื่องดับไปเฉยๆ จากนั้นค่อยสตาร์ทไม่ติด) ตัวปรับสวิทช์ไปมาระหว่างน้ำมันเบนซิน กับ แก็ส ก็อาจจะเป็นไปได้ครับ (เช็คดูด้วยครับ) สรุปรวมๆแล้ว ต้องบอกว่า ผมยัง งง อยู่ครับ แต่จากประสพการณ์แล้ว ผมคิดว่า น่าจะเป็นที่ระบบไฟครับ คุณลองให้ช่างไฟตรวจเช็คดูนะครับ อีกอย่างคุณอยู่ที่โคราช น่าจะติดต่อคุณหนุ่มนะครับ ท่านเป็นสมาชิกกิติมศักดิ์ของเวปเราครับ 
				__________________ JZM - 5 | |
|   |   | 
| The Following 3 Users Say Thank You to Moonlight For This Useful Post: | 
|  30-05-2009, 10:13 | #3 | 
| ClubJZ Full Member 2557 | สวิทช์ออโต้ น้ำมัน-แก๊ส 
				__________________ San Idea Graphic Design Tel.081-245 9519 Thank............ Joe ProStreet Tuning --->> ติวานนท์ 45 <<---คำปรีึกษาดีๆเรื่อง จูนอัพเครื่องยนต์ ทองนพคุณ อะไหล่ / T.N.P.K Master Factory KKS (คนคลอง3เซอร์วิส) By ช่างเค และกลุ่มเพื่อนๆ ClubJz.net www.grace-cosmetic.com | 
|   |   | 
| The Following User Says Thank You to mungkorn2 For This Useful Post: |  tatizoodlor (11-06-2014) | 
|  30-05-2009, 11:59 | #4 | 
| ClubJZ Full Member 2555 | ลองดูตัวช่วยจุดระเบิดครับ และตัวโมดูลด้วยครับ ว่ากราวหลวมหรือปล่าว อาจเป็นที่น็อตยึดหลวมก็ได้ครับ   เพราะผมเคยเจอกับตัวเองครับ และเพื่อนผมเคยไปดับอยู่หน้าโรบินสันศรีราชาด้วยอากา รนี้เหมือนกันครับ | 
|   |   | 
| The Following User Says Thank You to Mightytode For This Useful Post: |  tatizoodlor (11-06-2014) | 
|  30-05-2009, 18:55 | #5 | 
| Junior Member วันที่สมัคร: Feb 2009 Car Brand: opel omega van Engine Type: 1g fe ที่อยู่: สป 
					กระทู้: 5
				 Thanks: 2 
		
			
				Thanked 2 Times in 2 Posts
			
		
	 คะแนน: 0   | ลองดูสวิทซ์ที่จ่ายแก็ส กับ น้ำมัน ด้วยครับ  ของผมเคยเป็น สวิทซ์เสียเลยสตาร์ทไม่ติดครับ | 
|   |   | 
| The Following User Says Thank You to tun20 For This Useful Post: |  tatizoodlor (11-06-2014) | 
|  01-06-2009, 07:45 | #6 | 
| Senior Member วันที่สมัคร: Oct 2006 อายุ: 46 
					กระทู้: 48
				 Thanks: 161 
		
			
				Thanked 45 Times in 18 Posts
			
		
	 คะแนน: 0   | สายพานขาดหรือป่าวครับ.....รถเพื่อนเคยเป็นครับ วิ่งมา 120 อยู่ดี ๆ ดับวูบซะงั้น เช็คน้ำมันมา พ่วงไม่ติด ไฟไม่มาคอลย์ ลากกลับบ้าน สรุป สายพานไทม์มิ่งขาดครับ......   | 
|   |   | 
| The Following 2 Users Say Thank You to nona31 For This Useful Post: |  JZ_P_MAYIM (10-12-2009), tatizoodlor (11-06-2014) | 
|  01-06-2009, 10:58 | #7 | 
| Users Awaiting Email Confirmation | ผมเคยเป็นครับ สายพานไทม์มิ่งขาด แทบแย่  | 
|   |   | 
| The Following 2 Users Say Thank You to vongsarod For This Useful Post: |  JZ_P_MAYIM (10-12-2009), tatizoodlor (11-06-2014) | 
|  | 
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
| เรียบเรียงคำตอบ | |
| 
 | 
 | 
|  หัวข้อที่คล้ายกัน | ||||
| หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด | 
| เวลาออกตัวมีอาการ "สะอึก" อยู่ จะปรับจูนตรงไหนดีครับ | ไม้หอม | ClubJZ ! GAS | 3 | 30-09-2007 00:37 | 
