ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ ! Talk
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 01-10-2013, 12:20   #2
Whisky
ClubJZ Web Register
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: Volvo 740 GL
Engine Type: B230 Carb. >> 1jz gte vvt-i
ที่อยู่: Bangkok
กระทู้: 22
Thanks: 61
Thanked 4,294,967,278 Times in 4,294,967,281 Posts
คะแนน: 0 Whisky is on a distinguished road
ขอตอบสั้นๆนะครับ ตอบยาวเดี๋ยวรอพี่เพื่อนๆมากันอีกที

1. ตัว GTE เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบครับ การทำงานไม่ linear เหมือนตัว GE ที่เป็น NA คุยกันง่ายกว่า (ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ)

2. ตามหลักเครื่อง CC มากกว่าจะมีแรงบิดต้นที่ดีกว่า แต่เนื่องจาก 2JZ-GE เป็น NA ส่วน 1JZ-GTE เป็นเทอร์โบ กรณีนี้ 1JZ-GTE ที่ CC น้อยกว่าจะให้แรงดึงที่สูงกว่าในจังหวะที่เทอร์โบทำง านครับ

3. VVT-i เป็นเทคโนโลยีวาล์วแปรผันฝั่งไอดีของ Toyota มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้มีประสิท ธิภาพที่ดีขึ้นในช่วง low end

4. ผมไม่เคยซื้อรถที่วางมาแล้วนะครับ เพราะวางในรถตัวเอง แต่คิดว่าต้องลองสตาร์ทและลองขับดูจะเห็นชัดกว่ามองด ้วยตาเปล่า ถ้า check code ได้ก็จะดีมากครับ สภาพถ้าดูด้วยตาเปล่าเครื่องต้องไม่เยิ้ม สายไฟ ท่อยางไม่กรอบ หม้อน้ำ ปั๊มน้ำไม่มีคราบ ใต้ท้องไม่มีน้ำมันหยด สตาร์ทง่าย เกียร์เปลี่ยนครบไม่กระตุก เดินเบานิ่ง kick down ไม่มีปัญหา รถติดๆ ความร้อนต้องเอาอยู่ ซัดความร้อนก็ต้องเอาอยู่ หักพวงมาลัยรอบไม่ตกจนดับกลางถนน ที่เหลือก็ทั่วๆไปครับ

ปล.ผมจะบอกว่า รถแต่ละคันวางเครื่องมาสมบูรณ์มากน้อยต่างกัน การขับขี่ การบริโภคน้ำมันต่างกันพอสมควรแม้จะไม่ใช่เครื่องเทอ ร์โบ ขอให้ได้รถดีๆ มาใช้งานนะครับ
Whisky is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following 7 Users Say Thank You to Whisky For This Useful Post:
aotoday (03-10-2013), boy1jbo (01-10-2013), chai4444 (01-10-2013), extrem (01-10-2013), FighterJz (01-10-2013), Jamisquatar (01-10-2013), samasun_007 (01-10-2013)
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML ใช้ได้
กระโดดไป


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 22:18


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels