ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
		
			
  | 	
	
	
		
		|||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 
	 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ  | 
	
| ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ | 
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
| 		
			
			 | 
		#9 | 
| 
			
			
			
			 Member 
			
		
			
				
			
			
								
		
	 | 
	
	
	
	
		
		
		
		 เห็นกระทู้นี้มาสักพักก็ไม่ได้สนใจไรครับ เพราะว่าผมเพิ่งยกเกียร์มาใหม่ได้เดือนกว่าๆอะ วิ่งไป ไม่ถึง 4000 โลเลย .....แต่หลังจากเอาไปซัดมาเมื่อคืน งานเข้า เหมือนกันครับ  
		
	
		
		
		
		
		
		
			  ......อาการเหมือนกันทุกอย่างครับ คือเข้าถอยแล้วไม่ไป แต่พอไหลได้นิดๆ ต้องปล่อยไหลแล้วกดเบรก จึ่กๆๆ มันถึงจะเข้าให้......ก่อนหน้าที่จะเป็นก็ปกติดีทุกอ  ย่างครับ เพราะ พึ่งยกลูกใหม่มาสดๆ ร้อนๆ ...แต่เมื่อคืนไปดูรถเส้นนครชัยศรีครับ ขากลับ เจอ Mini Cooper S แต่งงามๆ เลยครับ เลยซัดกันยาว จนถึงเส้นบางใหญ่อะ ขอบอกว่า Mini ใหม่ มันแรงโคตรๆ เลยครับ แต่รถผมก็วิ่งผิดปกติด้วยอะ เพราะ รู้สึกเหมือน รอบเครื่องจะไปดี แต่ความเร็วมันไม่ได้ขึ้นตามรอบอะครับ ตอนวางใหม่ๆ กดยาวๆ ไม่กี่กิโล ก็ได้ 235++ แบบไม่ยากอะ แต่เมื่อคืนที่เล่น กับ Mini แช่ยาวเลยครับ แต่ความเร็วที่ได้ก็ไม่เกิน 200 อะ แต่ไปค้างอยู่ที่ปลายเกียร์ 3 ที่ 180 ที่รอบ 6500++ อยู่นานเลยอะ กดแช่ก็ไม่ยอมเปลี่ยน ไป 4 ให้...ตอนเล่นกันนี่ปล่อยให้เกียร์เปลี่ยนเองนะครับ ไม่ได้โยกเกียร์เอง.........สรุป ตื่นมาตอนเช้า เกียร์ถอยไม่ยอมเข้าให้ สะงั้นครับ   ......เซ็งเป็ดครับ เพิ่งยกลูกใหม่มาแท้ๆ เฮ้ออ ไม่รู้ช่างเอาของเชียงกงให้จิงรึเปล่า เพราะ ไม่ได้ไปซื้อกะเค้าอะ เพราะ มันไม่น่าจะพังง่ายขนาดนี้อะครับ เพราะ เกียร์ลูกแรก ผมขับได้ 3 ปี แบบโหดๆ เลยอะ   ......   เซ็งด้วยคนครับ แต่อาการนี้ ได้เปลี่ยน ชัวร์ๆ ครับ เพราะ ยกมาหลายลูกละ ![]() ผลก็คือโดน mini อะครับ แต่ไม่มากอะ แบบว่าถ้าเรากดก่อนก็นำอะ ไปแบบเกาะๆ กันไปอะ แต่ถ้าเค้ากดก่อน ก็นำเราเหมือนกันอะ แต่รอบหลังๆ โดนยืดเยอะครับ เพราะอย่างที่บอกอะ รอบไปแต่ความเร็วไม่ไป   .......สรุปวันนี้ เกียร์ถอยไม่เข้าให้แล้วครับ ทำยังไงก็ไม่เข้า ...เพิ่งเปลี่ยนมาแค่ 2 เดือน วิ่งไม่ถึง 4000 กิโล ซัดเต็มๆ ก็ครั้งแรกหลังจากเปลี่ยน แต่ซัดทีเดียวพังเลย แบบนี้มันน่าสงสัยอู่ที่ยกเกียร์ให้ผมไหมเนี้ย เอาของยกลงมาใส่ให้เราป่าวเนี้ย เฮ้อออ...![]() แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Moonlight : 07-12-2009 เมื่อ 13:42.  | 
| 
		 | 
	
	
	
		
		
		
		
			 
		
		
		
		
		
		
			
			
                  
		
	 | 
		
  | 
	
		
  |