ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#2 |
Member
วันที่สมัคร: Jul 2008
กระทู้: 22
Thanks: 0
Thanked 12 Times in 8 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ถ้ามีรอบๆตัวหม้อต้ม ให้ไล่ขันสกรูที่อยู่รอบๆหม้อต้มครับ บางทีมันคลายตัวได้ครับ ของผมก็เป็น และอีกจุดที่ท่อถ่ายขี้แกส ถ้าหมุนก้านถ่ายไม่ตรงจะปิดไม่สนิทดี ขี้แกส(จะเป็นน้ำมัน) จะซึมออกมาได้เหมือนกัน แต่ของฮานานี่ทนจริงๆครับ ของผมติดรถโตโยต้าสามห่วงมา4ปีแล้ว ยังไม่ต้องทำอะไรเลย นอกจากมีอยู่ครั้งหนึ่งติดมา2-3ปีไม่เคยถ่ายขี้แกสเลยวาล์วถ่ายเลยติดตาย ต้องเปลี่ยนชุดถ่ายขี้แกสใหม่แค่นั้นครับ และการใช้งานดูแล้วจะจูนแกสได้ประยัดดีด้วยครับ คันโตโยต้าสามห่วงของผมจูนเอง กิน 12-13กิโล/ลิตร (เครื่อง1300หัวฉีด) กิโลไม่ถึงบาท และอีกคันNissan Exciter วาง2เจไม่โบ ตอนนี้จูนวิ่งออกต่างจังหวัด กิน ตก9.17กิโล/ลิตร เท่ากับ 1.26 บาท/กิโล เองครับ
|
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|