ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
		
			
  | 	
	
	
		
		|||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 
	 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ  | 
	
| ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ | 
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
| 		
			
			 | 
		#1 | 
| 
			
			
			
			 Senior Member 
			
		
			
				
			
			
								
		
	 | 
	
	
	
	
		
			
			 
				
				Ag / Ac ห่วยจริงหรือ......
			 
			ขออนุญาต นำบทความนี้มาลงนะครับ   (ฟังหูไว้หู) 
		
	
		
		
		
		
		
	
	ระวัง ! ระบบหัวฉีดบางยี่ห้อที่โด่งดังจนคนคิดว่าดี (ตัวย่อ A และ E จากอิตาลี หรือ อ-อ่าง) ช่วงนั้นดังได้เพราะมีสุญญากาศทางการตลาด ในยุโรปขายไม่ออก ลดราคาให้คนไทย ยี่ห้ออื่นลดราคาตามไม่ได้ เลยขายถูก แต่คุณสมบัติห่วยมาก เช่น หัวฉีดเดี่ยวก็จริง แต่ความต้านทานสูง 15 โอมห์ ไม่มียี่ห้อไหนทำ ซ่อมหัวฉีดไม่ได้ ไส้ในเป็นยางโอริงดำไม่ใช่ไวตัน โฟล์วเรท-ฉีดไม่เท่ากัน แล้วก็ปรับระยะยกให้ฉีดเท่ากันไม่ได้ ต้องใช้โปรแกรมปรับหลอก เมื่อพังแล้วราคาหัวฉีดตัวละ 2-3 พันบาท, อ้างว่าไม่มีหม้อต้มแล้วจะดี ทั้งที่ลวกแก๊สในสายก่อนลดแรงดัน แต่ตัวลดแรงดันสีทอง ไส้ในเป็นแบบกระเดื่องทำงานแกว่งๆ และมีห้องหลังลดแรงดันขนาดเล็กมากๆ ไม่ถึง 25 ซีซี จนแรงดันแกว่ง เอาติ๊กแก๊สรวมกันกับตัวลดแรงดันร้อนๆ, ไม่มีไส้กรองแก๊สแรงดันต่ำ ก่อนเข้าตัวหัวฉีด, ระบบตัดกลับน้ำมัน เมื่อแก๊สหมด ต้องจ่ายเพิ่ม, มีโปรแกรมออโต้จูน ที่ช่างไทยหลงเชื่อว่า ออโต้จูนแล้วจบงาย เพิ่มลดเลขนิดเดียวแล้วจบ ซึ่งไม่จริง ระวัง อย่าตามกระแส เพราะปัจจุบันช่างไทยฝีมือดีๆ ล้วนรู้แล้วว่า ไม่มีอะไรดีจริง จนเริ่มเมิน มีแค่อู่ที่ไม่รู้จริงและตามกระแสหวังฟันเงินลูกค้าเ ท่านั้น ที่ยังงมงายเชียร์ลูกค้าให้ใช้อยู่ ที่มา : www.gasincar.com ปล. มีความรู้ดีๆอีกมากมาย  | 
| 
		 | 
	
	
	
		
		
		
		
			 
		
		
		
		
		
		
			
			
                  
		
	 | 
		
  | 
	
		
  |