อ้างถึง: 
	
	
		
			
				
					กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ  NACKVESPA
					 
				 
				ใครจะว่า vvti ก้านเล็ก วาล์วเล็ก ช่างเค้า รถโหดๆในออสเตเรีย เมกา ผมเห็น1000hp+ เลย อิอิ รถดริฟของไดโกะไซโตะ 1200ม้า ก็2เจวีๆ   ^^  
 
ใครจะดูถูกวีๆก็ช่างเค้า  ^^ 
			
		 | 
	 
	 
 เครื่องตระกูลVVTi ของเขาทำมารองรับของแรงๆแล้วนะคัฟ ดังนั้นอะไรๆที่เครื่องและเกียร์ก้อจะเป็นของพิเศษไป  แล้ว จึงทำให้ประหยัดงบแต่งไปเหยียบแสน 
 
เครื่องยนต์ที่ผมเคยใช้ 1JZ-GTE VVTi ETCS-i เป็นเครื่องที่สุดยอดมากๆ โบเดิมเป็นโบเดี่ยวมาแล้ว จึงไม่ต้องขึ้นเขาและเซ็ตโบใหม่ ประหยัดไปเหยียบแสน แถมหัวฉีดก็เป็นไฮโอม เทียบเท่าหัวฉีด 2เจโบ ดังนั้นจึงไม่ต้องเสียกะตังค์เปลี่ยนแต่อย่างใด ส่วนรางหัวฉีดก็ใหญ่โต มโหฬารมาแล้วและสวยกว่าของแต่งอีกแน่ะ เลยไม่ต้องเปลี่ยน ระบบวาล์วแปรผันนี่ก็นะเร้าใจสุดๆเวลาวาล์วเปิด ดึงกันยาวๆหนักๆ มาแบบไม่ต้องรอรอบ(เครื่องเดิมก็ดริฟได้เลยนะ)และสุด  ท้ายเพราะระบบVVTi จึงทำให้รอบเดินเบาแค่ 500รอบเพราะวาล์วเปิดฝั่งเดียว ดังนั้นกล่องจะสั่งจ่ายน้ำมันแค่ครึ่งเดียว เลยทำให้ประหยัดเวลาต้องติดไฟแดงนานๆ 
 
มีอีกเยอะเลยนะสำหรับข้อดีเครื่อง VVTi ไว้เด๋วมาโม้ เอ๊ยมาเล่าให้ฟังคัฟ 
    
		
	
		
		
		
		
			
				__________________ 
				อดีตเจโบ วีวีเดิมๆ+HKS SLD Type II 
 
GAS AG+Magic III By KKS คลองสาม 
 
Engine Service By "ช่างรส แปดริ้ว"084-9457249 
 
รับผลิตชิ้นส่วนรถยนต์(Press) ชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า งานชุบสี งานเชื่อม พ่นทราย 
 
รับงานขายฝาก เขตกรุงเทพ-ชลบุรี รับจัดสรรค์ จัดหาที่ดินนิคมปิ่นทอง บ่อวิน อีสเทริ์น เหมราช แหลมฉบัง พื้นที่สีเขียว สีม่วงมีหลายแปลง 
สนใจติดต่อ 099-1693993,082-2957897/เต๋าซัง (ตลอด24ชม.)
			 
		
		
		
		
	
	 |