อ้างถึง:
	
	
		
			
				
					กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ  Amorn1003
					 
				 
				วันนี้บ่ายฝนตกหนัก เป็นอีกแล้ว เฮ้ออ สองวันก่อนขับฝ่าฝนหนักๆ ไม่เป็นอะไรเลย แต่จอดตากฝน เป็นอีกแล้วครับ เริ่มเหนื่อย ท้อ ครับ พรุ่งนี้จะต้องเข้าหาช่างอีก ลองดูรางหัวเทียนสักหน่อย     มีจุดไหน ใครจะแนะนำอาการได้บ้างครับ  
			
		 | 
	
	
 จอดตากฝนแล้วรถเครื่องสั่นสะดุดอันนี้ส่วนมากน้ำเข้า  หัวเทียนสูบ6-5ครับเป็นกันบ่อยเลยครับผมเองก็เป็น ลองเปิดดูที่หัวเทียนตามน้าๆด้านบนบอกเลยครับแล้วส่อ  งลงไปดูครับ ผมว่ามีน้ำแน่นอนหรือไม่ก็ต้องมีคราบน้ำที่แห้งแล้วห  ลงเหลือครับ ให้เป่าด้วยลมหรือผ้าพันปลายไขควงเล็กๆแหย่งลงไปเช็ด  ให้สะอาดน่าจะหายครับ (แต่แหย๋ยากหน่อยนะครับ)
 ทุกวันนี้ถ้าจอดแล้วฝนจะตกเมื่อไหร่ ผมเปิดฝากระโปรงรถ เอาแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดหรือถุงดำใหญ่ๆคลุมแล้วปิดฝากระ  โปรงเลยครับ คนรอบข้างหรือคนที่ทำงานเห็นเมื่อไหร่งงเมื่อนั้นว่า  ผมทำอะไร55+ ตั้งแต่นั้นมาเป็นปีแล้วรถผมก็ไม่มีอาการจอดตากฝนแล้  วรถเครื่องสั่นสะดุดอีกเลยครับ
ปล.ทั้งหมดแค่ประสบการณ์ส่วนตัวผิดพลาดไม่ใช่อย่างไร  อภัยด้วยครับ แล้วอย่าลืมเอาแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดหรือถุงดำที่คลุมไว้  ออก ก่อนที่จะขับด้วยนะครับ