25-12-2009, 11:29
			
							
		 | 
		
			 
			#9
			
		 | 
	
	| 
			
			
			
			 Super Moderator 
			
		
			
				
			
			
			
				 
				วันที่สมัคร: Oct 2006 
				
                                Car Brand: My Brand 
				Engine Type: 2JZ-GE VVT-i A/T 
                                
                                ที่อยู่: กรุงเทพฯ 
				
				
					กระทู้: 1,768
				 
                                 
	Thanks: 633 
	
		
			
				Thanked 8,042 Times in 1,296 Posts
			
		
	 
				
				คะแนน:  21   
				
				
			 					
		
	 | 
	
	
	
	
		
		
		
		
	อ้างถึง: 
	
	
		
			
				
					กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ  bomb446
					 
				 
				ตอนนี้ได้ไดมาแล้วครับ  
 
เป็นตัวใหญ่รครับ 
 
แต่ไม่รู้ว่ากี่ แอมป์ 
 
พอดีมีพี่แถวบ้านเค้าวางในรถตู้ 
 
แล้วเค้าบอกว่าของเค้าใช้พอ..... 
 
แล้วมันจะพอไหมครับ 
			
		 | 
	 
	 
  
เป็นคำถามสั้นๆ แต่ใครก็ตอบไม่ได้ นอกจากคุณเองครับ 
 
การที่จะหาเครื่องมือมาวัดการจ่ายไฟ ทั้งรถ ว่า ออกมากี่แอมป์ และไดชาร์จที่คุณซื้อมานั้น กี่แอมป์ นั้น เครื่องมือดังกล่าว ยังแพงกว่า เครื่องยนต์ที่คุณวางในรถ ทั้งเครื่องรวมกันเสียอีกครับ 
 
ดังนั้น วิธีการง่ายๆ ที่จะตรวจสอบว่า ไดชาร์จของเรา จะมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะจ่ายไฟให้ เครื่องใช้ไฟฟ้าในรถของเราได้ครบเพียงพอหรือไม่นั้น คือ การประกอบติดตั้งเข้าไป แล้วทดสอบการใช้งานครับ 
 
วิธีการทดสอบ ก็คือ ดูที่เกจ์วัดโวล์ท ที่มีอยู่ในรถของเรา ถ้าเป็นแบบเข็ม ก็ จะดูที่เข็มให้ชี้ไปทางเกินขีดกลางของเกจ์เสมอครับ ถ้าได้เกจ์ที่บอกเป็น ตัวเลขก็ยิ่งดีครับ 
 
จากนั้น ให้สตาร์ทรถ รอจนเครื่องยนต์ร้อนแล้ว (รอบอยู่ในสภาวะปกติที่ 500 - 900 รอบ) จากนั้น ให้เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดที่มีอยู่ในรถ แล้วดูที่เกจ์วัดโวล์ท ถ้าเข็มยังชี้อยู่ที่เกิน ขีด กลาง ตลอด (หรือถ้าเป็นแบบตัวเลข โชว์ไว้ว่า สูงกว่าหรือเท่ากับ 12 โวล์ท) นั่นแสดงว่า ไดชาร์จของคุณ ปกติ และเพียงพอต่อการใช้งานในรถของคุณครับ แต่ถ้า ตัวเลขลดลงต่ำกว่า 11 โวล์ทเมื่อไหร่ นั่นแสดงว่า ไดชาร์จ ชาร์จไฟไม่เพียงต่อการใช้งานครับผม 
		
	
		
		
		
		
			
				__________________ 
				JZM - 5 
			 
		
		
		
		
	
	 | 
	
		 
						
		
		
		
		 
	 | 
	
	
	
		
		
		
		
			 
		
		
		
		
		
		
			
			
                  
		
	 |