ตอบ
1.เครื่องแบบไหนก้อแล้วแต่ชอบครับโบรึไม่โบถ้าทำระบบ ระบายความร้อนได้ดีๆไม่มีปัญหาครับ
**มีหลายท่านวิ่งเที่ยวดอยอินทนนท์ -ปาย-แม่ฮ่องสอน กันมาแล้ว
2.ตามข้อ1ครับ
3.แช่ได้ครับระดับความเร้ว120-140ไม่มีปัญหา แต่ถ้าแบบเดี๋ยวปรูด เดี่ยวอัดแซ้ดดด ก้อไม่แน่
4.อันนี้ก้อแล้วแต่ว่าอัดมากน้อยขนาดไหน ไปเรื่อยๆ ไม่แซดก้อได้ครับแต่อายุการใช้งานเครื่องก้อตามรุปแบ บการขับละครับ
5.โดยปกติทั่วไปก้อ ประมาณ250-300กม.หรือประมาณ3-4ชั่วโมง ก้อควรจะพักรถสัก10-20นาทีครับ สังเกตูมั๊ยว่าไปตจว แถวนครสวรรค์ รึแถวปากช่อง จะมีจุดพักรถเยอะๆ
6.ไม่มีข้อมูล ขอผ่านครับ
7.ตอบไปใน5.แล้ว
8.ไม่ได้ใช้เลยไม่มีข้อมูลครับ
9.อันนี้ทำได้ครับ แต่ไม่แน่ใจว่าระยะยาวจะมีผลเสียรึป่าว แต่ที่แน่ๆอันตรายครับ หากเปิดฝาหม้อน้ำในขณะที่ร้อนหากผู้ทำงานไม่มีทักษะใ นการเปิดขณะร้อน
10.คำตอบเดียวกันกับข้อ5ครับ นครสวรรค์/กำแพงเพชร การพักรถคนขับก้อจะได้เปลี่ยนอริยบทไปด้วยครับ ต่างประเทศเค้าแข่งดูมังค์24ชั่วโมงเค้ายังเปลี่ยนกั นผลัดละ2-3ชั่วโมงครับ พวกรถทัวร์รึบขส.ที่ขับทางใกล้เกิน500กม.เค้าก้อมีกฎ ให้มีพขร.2นายผลัดกันครับ
11.ความเร็วที่ใช้ก้อตามกำหมายกำหนดละครับปลอดภัย แต่ถ้ารถคุณวางมาดี เครื่องดี เบรค ช่วงล่างดี ทำจบทุกเรื่องก้ออัดสบายๆ140-160 ถ้าไม่เจอทางหลวงจับความเร็วทันที ก้อจะมีจดหมายพร้อมรุปถ่ายมาให้ละครับ
12.ทุกอย่างที่ถามก้อทำทั้งหมดและครับ รถดีเครื่องดี เราก้อปลอดภัย เดินทางสบายใจ
13.รอข้อมูลจากท่านอื่นครับ รถผมมันเฟืองสแตนดาร์ทติดรถ
**ไม่รู้ประสบการณ์จะตรงรึป่าวนะ ตั้งแต่วางเครื่องตัวนี้มาขับทางไกลก้อแค่ กรุงเทพ-แม่สอด-อุ้มผาง/ กรุงเทพ -กำแพงเพชร -พิดโลก /กรุงเทพ-ขอนแก่น-หนองคาย/กรุงเทพ-จันทบุรี/กรุงเทพ-ปราณบุรี วางมา10เดือนวิ่งไปกว่า50000โลแล้ว ส่วนเครื่องเดิม เหลือแค่จากชุมพรลงไป
