![]()  | 
	
	
		
 วิ่งความร้อนขึ้นปกติแต่ดับเครื่องนํ้ในหม้อพักนํ้าม ันขึ้นครับ 
		
		
		
		ตามหัวข้อครับวิ่งหรือรถติดความร้อนปกติประมาณ 88 ํc แต่พอดับเครื่องสังเกตเห็นนํ้าในหม้อพักนํ้ามันขึ้นเ  กือบเต็มสัก5นาทีก็ค่อยลด มันปกติมั้ยครับ 
	 | 
	
		
 ดับเครื่องน้ำในหม้อพักขึ้น 
		
		
		
		หน้าจะไม่มีวาล์วน้ำครับ ความร้อนไม่คงที่ 
	 | 
	
		
 อ้างถึง: 
	
  | 
	
		
 เนื่องจากดับเครื่องแล้วระบบระบายความร้อนหยุดทำงาน น้ำในหม้อน้ำจะร้อนขึ้นถ้าเกินจากแรงดัน0.9บาร์ วาล์วที่ฝาหม้อน้ำจะเปิดระบายน้ำร้อนๆออกมาเพื่อให้น  ้ำในหม้อพักที่เย็นกว่าวนเข้าไปผสมช่วยลดอุณหภูมิน้ำ  อีกทางหนึ่งครับ เมื่อเย็นลงน้ำก็จะถูกดูดกลับไปในหม้อน้ำเหมือนเดิมเ  ลยลดลงแล้ววาล์วที่ฝาหม้อน้ำจะปิด เหมือนตอนผสมเหล้ากับกระทิงแดงอ่ะที่เอาปากขวดเหล้าป  ระกบกับปากขวดกระทิงแดงแล้วมันจะผสมกันเอง  
	ปกติแล้วครับ แต่ถ้าดันจนล้นนี่ผิดปกติแน่นอน :smile:  | 
	
		
 อ้างถึง: 
	
  | 
	
		
 ก่อนดับเครื่องให้ฟรีเครื่องไว้สักครู่จะช่วยได้ครับ 
	 | 
	
		
 ขอบคุณทุกท่านครับ พอดีหม้อพักอันเก่ามันใหญ่ไปที่มันแคบเลยแตก พอเปลี่ยนอันใหม่ให้มันเล็กลงนํ้ามันเลยเต็มเร็วแต่ไ  ม่ล้นมั้งครับ 
	 | 
	
		
 ก็ถ้าเวลาเครื่องเย็นน้ำในหม้อพักไม่หายหรือไม่น้อยล  งก็แสดงว่าใช้ได้ครับ 
	 | 
	
		
 น้ำจะมีความหนาแน่นสูงสุดที่อุณหภูมิ 4 องศา เมื่อน้ำเย็นลงหนาแน่นลดลงสังเกตเอาน้ำใส่เต็มขวดไปแ  ช่แข็งขวดจะแตก หรือไปอุ่นให้ร้อนก็จะแตก หม้อพักน้ำต้องมีพื้นที่ว่างสำหรับการขยายตัวของน้ำถ  ้าไม่เพียงพอน้ำจะล้นออก เมื่อเย็นตัวก็จะเกิดการขาดน้ำ สังเกตรถมาตราฐานจากโรงงานจะมีระดับ max ของน้ำในหม้อพักน้ำถ้าเราเติมเกินขีด max เวลาร้อนน้ำจะดันออก เมื่อเย็นน้ำก็จะไปอยู่ที่ max เหมือนเดิม 
	 | 
	
		
 ผมก็เป็นนะ แต่เดี๋ยวพอเย็นมันก็ลดลง:rolleyes: 
	 | 
| เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 16:00 | 
	Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
	
	ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels