|  | 
| 
 เจอปัญหาอีกแล้ว ตอนนี้รถผมสตาร์ทน้ำมันไม่ได้ (บางครั้งก็สตาร์ทได้) เลยใช้วิธีสตาร์ทแก๊สแทน มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้างครับ ดูอาการแล้วเหมือนปั้มติ๊กดูดน้ำมันไม่สะดวกเหมือนมี  ใครไปบีบคอมันไว หรือไม่ก็รีเลย์มีปัญหา (ถ้าเป็นที่รีเลย์ มันอยู่ตรงไหนนี่แหละ แต่ถ้าเป็นที่มีอะไรอุดปั้มติ๊กคงต้องรื้อถังน้ำมัน)  ปล.ใครเคยเจออาการแบบนี้บ้างครับ ช่วยผมหน่อย | 
| 
 แล้วถ้ากรองเบนซินตันอาการจะเป็นจังซี่ป่าวอะ | 
| 
 ปั๊มอยู่นอกหรือในอ่ะครับ:emo_toon11: :emo_toon11:  ของผมวูบมาไม่ทันเวลาน้ำมันน้อยๆ ดูดไม่ขึ้น กรองไม่ตัน กรองตัน ปั๊มก็เป็นอาการแบบเดียวกันสตารท์ยาก ยาว บางทีก็ไม่ติด ต้องสตารท์แก๊ส ถ้าอยู่นอกมีเสียงดังมากหรือเปล่าอ่ะครับ ลองดูพวกสายยางน้ำมันด้วยครับมีขาดมีรั่วออกตรงไหนหร ือเปล่า เรื่องปั๊มติ๊กกับสายยางแล้วก็ถังน้ำมันผมหลอนเป็นเด ือน:rolleyes: | 
| 
 อ้างถึง: 
 | 
| 
 ของผมน้ำมันเหลือน้อยสตารท์ยาก:confused:  แต่ถ้าของพี่น้ำมันปกติ น่าจะลองดูพวกระบบไฟ ฟิวส์ รีเลย์สตารท์ก่อนนะครับ ไม่มีกลิ่นน้ำมันเบนซินนะ แล้วค่อยไล่ไปปั๊มบางที่ไฟมันก็ไม่ไปปั๊มซะงั้น :( สตารท์ยากแต่มีเสียงได ยังพยายามติดอยู่ใช่ไหมครับ:rolleyes: ถ้าสตารท์แก๊สได้แบบผม ก็ไปดูพวกน้องติ๊กนั่นแหละ :emo_toon06: | 
| 
 ความดันเชื้อเพลิงคับทีม | 
| 
 น้ำมันหมด   พูดเล่นครับ เป็นที่วงจรปั๊มติก พวกฟิวล์ ปั๊มติกเอง สายไฟขาดดินไม่ถึงถังมัน ลองต่อตรง ดูครบเพื่อตัดปัญหาว่าปั๊มติ๊กเสีย | 
| 
 อาการนี้ของผมเป็นที่สวิทแก๊สตัวที่ตัดน้ำมันกับแก๊ส  คือไฟออกจากสวิทไปปั้มติกไฟมันอ่อนมากเลยต้องไปใส่รี  เลย์อีกตัว(ผมเสียเวลาไปเปลี่ยนปั้มติกเปล่าๆไม่ได้อ  ะไรเลย) | 
| 
 เป็นที่ Gasohol เรยครับ:emo_toon10:  จอดทิ้งไว้ หรือ ไม่ได้ใช้นานๆ กัดไรได้มานกัดหมดแหละครับ:rolleyes: | 
| 
 [QUOTE=joeyb870;844270]เป็นที่ Gasohol เรยครับ:emo_toon10:  จอดทิ้งไว้ หรือ ไม่ได้ใช้นานๆ กัดไรได้มานกัดหมดแหละครับ:rolleyes:[/quote] แก๊สโซฮอลเป็นจำเลยที่ช่างทั่วไปโยนข้อหาไปให้จริงๆม ันมีส่วนแต่ถ้าถังของเรายังดีอย่างดีก็แค่ควันออกขาว ๆหน่อยๆครับ ส่วนมากเจอปัญหาไฟไปปั๊มติ๊ก ถ้าช่างวายสายวายสายไฟ เข้ากล่อง DINOSIS ตรงขั่ว Fp เราจะตรวจสอบง่ายๆเลยครับว่าปั๊มติกเราเสียเปล่า โดย วัดโวล ตรงขั่ว Fp กับกราวตัวรถ หรือหากเราไม่มีเครื่องมือก็ใช้สายไฟเส้นประมาณคืบ เสียบตรงขั่ว Fp กับ +B ซึงพอเปิดกุญแจตอนนี้ปั๊มติ๊กต้องเดินเลยและลองสตาร์ ทดูติดแน่นอนถ้าไม่ติดให้เปิดกุญแจค้างไว้แล้วฟังว่า ปั๊มติกทำงานเปล่า แค่นี้เราก็รู้แล้วครับว่าปั๊มติ๊กเราเสียเปล่า แต่ที่เป็นปัญหา ส่วนมากช่างลืมนึกถึงตอนเซอร์วิด และจุดเล็กๆที่มีความสำคัญ ครับ จริงสายไฟFpเค้าลากไปตรงแถวปั๊กใหญ่ที่ขั่วกล่องสีอะ ไรจำไม่ได้ต้องดูที่ขั่วFp พูดไปมันเยอะไม่จบง่าย:( :( | 
| 
 อ้างถึง: 
 | 
| 
 อยู่ดีๆ ก็สตาร์ทน้ำมันได้ งงอะ ยังไม่ได้ไปทำอะไรเลย เป็นเพราะอะไรครับพี่ๆครับ อยากรู้อาการครับ ขอบคุณทุกๆความช่วยเหลือครับ | 
| 
 ปั๊มขี้เกียจมั๊งครับ หาแบบที่ขยันๆใส่แทนสิ | 
| 
 1 ไฟล์แนบ ส่วนใหญ่จะเกิดจากปั๊มติ๊กครับ ถ้าเปลี่ยนพร้อมกรองเบนซินและสายเบนซินไปซะเลยก็ดีคร ับ ผมเพิ่งเทียบจากเซียงกงมาก่อนปีใหม่ในราคา 300 บาทเพราะไม่ค่อยมีคนใช้ อันใหญ่ซ้ายของเครื่องv8 1 UZ อันเล็กขวาของเครื่องline6 1 FZ | 
| 
 เปลี่ยเลยครับปั๊มถ้ามันเก่า นาน เหนื่อยมามาก ให้เค้าพักได้แล้ว:( | 
| 
 ดูพวกรีเลย์ด้วยนะครับบางทีขาหลวม | 
| เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 01:42 | 
	Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
	
	ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels