![]() |
2j-ge ฝาดำ อยากติด Ngv ครับ
Isuzu Elf 2Jz-Ge Auto
รบกวนผู้รู้แนะนำหน่อยครับ ราคาค่าติดตั้งตอนนี้ประมาณเท่าไหร่แล้วครับ ทั้งดูดและหัวฉีด อยากได้ถัง100ลิตรเป็นอย่างน้อยครับ อยู่นครปฐมครับ ขอบคุณครับ |
ไม่เหมาะครับ
lpg เหมาะกว่า
ngv ค่า อ๊อกเทนสูงเกินกว่า สเป็คเครื่อง จะทำให้รถวิ่งไม่ออก รองถามดูหลาย ๆ ที่ครับ |
อ้างถึง:
|
|
ขอบคุณครับ..............
รถผมบรรทุกของ 1.5ตัน ความเร็ว90-100ก.ม. รอบ2500-2700 ขากลับรถเปล่า วิ่งไม่เกิน 120 ก.ม. รอบ3000 เฉลี่ย 7.8ก.ม./ลิตร วิ่งต่างจังหวัดมีขึ้นลงเนินพอสมควร พอไหวไหมครับ? ยางยังเป็นยางบรรทุก 7.00-15 อยู่เลยครับ เฟืองท้ายไม่รู้ครับ(คาใจมากๆ) กำลังสับสนระหว่าง Ngv กับ Lpg มากๆๆเลยครับ รู้เรื่องรายละเอียดทุกอย่างแล้วแต่ลังเลมากๆๆ -ติด Ngvระบบดูดราคาเท่าๆๆกับติดLpgระบบหัวฉีด -Ngvต่อ ก.ม.ถูกกว่าแต่วิ่งได้น้อยกว่าLpgต่อถัง -ระบบหัวฉีดดีกว่ามากแต่ถ้าไปเสียต่างจังหวัดใครจะทำใ ห้ให้? -ระบบดูด จูน ซ่อมง่าย แต่แรงหายแถมBackอีก....... :frown: :confused: :frown: :confused: แนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ |
ลองดูไปเรื่อยๆๆๆครับ
:) :) :) :) |
ระบบดูดถ้าจูนดีๆ จะไม่มี backfire เลยนะครับ
ของผมเคยเกิด backfire เป็นเพราะตัวชดเชยรอบเลี้ยวไม่ได้ต่อท่อให้ดูดเอาแก๊ สเข้าไปด้วย เวลาวิ่งมาเร็วๆ จี้ท้ายคันหน้า เหยียบเบรคแล้วหักพวงมาลัยแซงต่อ (ตามสไตล์ขับต่างจังหวัด) ช่วงจังหวะปล่อยคันเร่งแล้วเหยียบเบรคนั้นลิ้นปีกผีเ สื้อจะปิด แก๊สจะผ่านแต่ลิ้นมอเตอร์รอบเดินเบา ซึ่งมันผ่านได้น้อย ปริมาณแก๊สในท่อร่วมไอดีจะบาง มันเลยจุดระเบิดได้เอง แต่พอผมต่อเอาแก๊สเข้าตัวชดเชยรอบเลี้ยวด้วยแล้วยังไ ม่เคยเกิด backfire เลยครับ และของผมตอนนี้คิดว่าจูนดีพอได้แล้ว วิ่งยังไงก็ไม่มี backfire แถมอัตราเร่งถือว่าใกล้เคียงน้ำมันมากๆ เลยครับ |
อ้างถึง:
อันดับแรกๆ คือ เส้นทางที่เราจะต้องวิ่งประจำ ๆ นั้น มี NGV ให้บริการตลอดหรือไม่ แต่ที่ผมตัดสินใจใช้ NGV เพราะว่า ข้อนี้ไม่มีปัญหาสำหรับผมครับ ณ ปัจจุบัน ความสิ้นเปลือง กิโลต่อกิโล NGV ถูกกว่า (คิดตามราคาปัจจุบันนะครับ) เพราะไม่เช่นนั้น รถหัวลาก รถทัวร์ คงไม่ติด NGV หรอกครับ เพราะว่าค่าใช้จ่ายสำหรับเชื้อเพลิง ถูกที่สุด นอกเหนือจาก 2 จุดนี้แล้ว ผมไม่ค่อยซีเรียสกับข้อดี ข้อด้อยหรอกครับ |
อ้างถึง:
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 08:04 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels